Giới thiệu dòng loa Tannoy Definition

Thương hiệu loa Tannoy là một trong số ít nhà sản xuất thiết bị âm thanh có lịch sử lâu tại Anh. Mặc dù được thành lập từ năm 1926, nhưng những sản phẩm đầu tiên của hãng cũng đã mang hơi hướng hiện đại, trong đó nghệ thuật tái tạo âm thanh mang tính đột phá có thể nói đến Definition. Dòng loa này đã được nâng cấp kỹ thuật cũng như tinh lọc những đặc điểm nổi bật của dòng, với 6 sản phẩm.
Trong đó, có ba mẫu loa đứng sàn: loa Tannoy Definition DC10A, loa Tannoy Definition DC8 Ti, loa Tannoy Definition DC10 Ti, một mẫu bookshelf: loa Tannoy Definition DC8, một mẫu loa subwoober: loa Tannoy Definition Subwoofer, và cuối cùng là một mẫu loa center: loa Tannoy Definition DC6 LCR.

Giới thiệu chung về dòng loa Tannoy Definition

dòng loa Tannoy Definition, thùng loa được làm nguyên bản bằng chất liệu gỗ quí hiếm mang lại vẻ quí phái, sang trọng cho sản phẩm. Khác hoàn toàn với các sản phẩm khác được làm gỗ MDF, Tannoy với kinh nghiệm cũng như kỹ thuật của mình đã mày mò nghiên cứu tìm ra một chất liệu mới hoàn toàn. Từ đó cũng nói lên được bản chất riêng biệt chỉ có ở dòng Tannoy mỗi khi được nhắc đến.

dong loa Tannoy Definition

Hệ thống thùng loa được cắt mài vuông vắn tạo độ chắc chắn cho thùng loa, phần nào đó cũng tạo cái nhìn mạnh mẽ. Mặt sau của nó còn được trang bị cổng thông hơi vừa có tác dụng tỏa nhiệt vừa kết hợp dễ dàng được với các loại ampli.
Mặt trước của loa được trang bị tấm ê-căng có thể tháo rời vệ sinh sạch sẽ, hơn nữa nó còn tạo nên tính thẩm mỹ riêng cho sản phẩm.
Trang bị công nghệ loa đồng trục Dual Concentric – công nghệ được coi là đặc trưng của hãng. Công nghệ này được thể hiện rõ rệt ở việc thể hiện củ loa tweeter được đặt đỉnh nón của loa bass giúp tạo ra một nguồn âm duy nhất tái tạo lại các trường âm thanh gốc đem đến âm thanh trung thực, tự nhiên nhưng vẫn nhẹ nhàng sâu lắng.

dong loa Tannoy Definition dep

Về chất liệu để sản xuất củ loa tweeter hãng đa phần sử dụng Titan kết hợp cùng hệ thống ống dẫn sóng chất liệu cao cho khả năng truyền dẫn sóng hiệu quả hơn gấp nhiều lần. Củ loa bass mành đa sợi cho độ phân giải tới khoảng tần cực thấp.

Những đặc điểm chính về dòng loa Tannoy Definition

Đầu tiên 3 mẫu loa đứng sàn: loa Tannoy DefinitionDC 10A, loa Tannoy Definition DC8 Ti, loa Tannoy Definition DC10 Ti. Mặc dù với mức giá có thể nói là không hề rẻ, nhưng vẫn được người dùng tin tưởng và lựa chọn cho dàn âm thanh gia đình trở nên cao cấp. Nó được nổi bật bởi chân đế loa khá độc đáo vừa mang tính thẩm mỹ cao vừa giúp loa đứng chắc chắn trên sàn nhà. Được thiết kế hình dáng rất đơn giản phù hợp với mọi không gian từ cổ điển đến hiện đại. Nổi bật hơn cả là mẫu loa đứng sàn loa Tannoy DefinitionDC 10A với đường kính củ loa tweeter lên đến 51mm gấp hơn rất nhiều lần so với các sản phẩm trong dòng cũng như các sản phẩm dòng khác.

Thông sốLoa Tannoy DefinitionDC 10ALoa Tannoy DefinitionDC8 TiLoa Tannoy DefinitionDC10 Ti
Thiết kế2 đường tiếng3 đường tiếng3 đường tiếng
tweeter1 x 51mm1 x 25mm1 x 25.4mm
midbass1 x 250mm1 x 200mm1 x 254mm
woofer1 x 200mm1 x 254mm
Dải tần28Hz – 22kHz33Hz – 35kHz30Hz – 35kHz
Độ nhạy93dB89dB92dB
Công suất8Ohms8Ohms8Ohms
Trọng lượng42.7kg28kg40.5kg
Trọng lượng1135x345x438mm1025x271x260mm1125x339x320mm

Loa Tannoy Definition Subwoofer duy nhất trong series dòng, đây là mẫu loa được tích điện ampli bên trong với mục đích mang đến một mảnh ghép hoàn hảo cho dàn âm thanh Tannoy Definition. Thùng loa được làm bằng gỗ bạch dương quí hiếm uốn vát triệt tiêu mọi sóng đứng hình thành bên trong thùng loa, từ đó cung cấp giai điệu âm thanh trong sạch nhất. Nó có cân nặng 38.5 kg và kích thước 514x562x493mm.

dong loa Tannoy Definition hay

Nhắc đến loa sub tất cả đều liên tưởng tới dàn âm thanh karaoke tại gia, hay dàn âm thanh hội trường.. Bởi vì dòng loa này không thể thiếu trong một dàn âm thanh chất lượng cao, đảm nhiệm vai trò tái tạo lại nguồn âm thanh ở mức dải tần cực thấp khoảng 20-200Hz. Nó chỉ gồm duy nhất hai củ loa woofer có đường kính 300mm nhằm mang đến hiệu quả âm thanh ở dải tần thấp tới 19Hz cung cấp dải âm thanh siêu trầm, độ méo hài cực thấp <0.05%.
Tannoy Definition DC8 là mẫu loa bookshelf có kích thước khá lớn chiều cao lên đến 470mm, trọng lượng 10kg. Điểm đặc biệt ở thùng loa này là thiết kế thùng loa hình bán cầu, cong về phía sau thay vì thiết kế mặt đa giác nhưng nó cũng mang lại hiệu quả tương đương về việc triệt tiêu sóng âm đứng xuất hiện trong thùng loa. Loa Tannoy Definition DC8 được thiết kế hai đường tiếng gồm có một củ loa tweeter 25mm, và một củ loa midbass đường kính lên tới 200mm đảm ứng dải tần trong khoảng từ 42Hz đến 35kHz, độ nhạy 88dB, trở kháng 8Ohms.

dong loa Tannoy Definition tot

Loa center Tannoy Definition DC6 LCR mang đến cho người dùng một dàn âm thanh xem phim chuyên nghiệp, chất lượng cao. Được thiết kế theo hình dáng truyền thống hình chữ nhật nằm ngang có kích thước 226x600x285mm, trọng lượng 11.9kg. Tannoy Definition DC6 LCR là loa được thiết kế ba đường tiếng gồm có một củ loa tweeter có đường kính 25mm, cặp củ loa midbass và woofer có đường kính 150mm cùng một củ loa hỗ trợ bass đường kính 150mm cung cấp dải tần trong khoảng 35Hz – 35kHz, độ nhạy 89Db, trở kháng 8Ohms.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Step Plus

Thanh Hồng