Giới thiệu những bộ giải mã DAC Arcam

Bộ giải mã DAC Arcam được trình làng chỉ với hai mẫu sản phầm: bộ giải mã Arcam irDAC-II, bộ giải mã Arcam rBlink. Từ khi ra đời nó đã để lại cho người chơi những tín nhiệm trong mức giá thành vừa phải cũng như chất lượng vượt xa các sản phẩm cùng tầm giá khác.

Giới thiệu chung về bộ giải mã DAC Arcam

Hai sản phẩm của dòng bộ giải mã DAC Arcam đều có vẻ bề ngoài sang trọng cùng thiết kế nhỏ gọn phù hợp với nhiều không gian nghe nhạc xem phim khác nhau.
Hơn nữa, chúng đều sở hữu những công nghệ của Arcam. Như điển hình bộ giải mã DAC với mục đích chuyển đổi tín hiệu digital sang analog nhằm cải tiến chất lượng âm thanh cho hệ thống đầu CD và cả hệ thống radio kỹ thuật số.

bo giai ma DAC Arcam

Với triết lý duy nhất ngay từ ngày đầu sản xuất đến tận bây giờ, Arcam mong muốn mang đến cho khách hàng những thứ họ cần với chất lượng âm thanh như họ mong muốn trong một mức giá dễ chịu. Và cũng như các bạn đã biết với chỉ hơn 40 năm trong ngành nhưng Arcam tự khẳng định mình và luôn luôn cố gắng phát triển hơn nữa thương hiệu của mình chứ không chỉ dừng lại ở qui mô nhỏ hẹp gia đình như những ngày đầu nữa.
Những sự nỗ lực đầu tư, nghiên cứu, không ngừng sáng tạo và hơn hết là cái tâm cho nghề đã mang đến vị trí đầu bảng trong lòng người chơi âm thanh mỗi khi nhắc đến Arcam.

Những đặc điểm chính về bộ giải mã DAC Arcam

Bộ giải mã Arcam irDAC-II

Nhìn qua bề ngoài của Arcam irDAC-II trông rất đơn giản với mặt trước gồm các dải đèn led, jack 3.5mm và bốn nút chức năng nhỏ gọn. Còn mặt sau là những cổng kết nối, công tắc, các cổng kết nối được mạ vàng có tác dụng chống oxi hóa cũng như tăng độ bền, kết nối nhanh và ổn định.
Nhỏ gọn, dễ dàng để người chơi bố trí trong mọi căn phòng chỉ với chiều cao 44mm, chiều rộng 194mm, chiều sâu 124mm, trọng lượng chỉ 1.1kg. Đây là một phần rất quan trọng quyết định sự thành công của những bộ giải mã hiện nay.

bo giai ma DAC Arcam tot

Bên trong bộ giải mã irDAC-II được trang bị chip giải mã cao cấp ESS Sabre DAC cao cấp có tác dụng chuyển đổi tín hiệu chính xác, giảm thiểu tối đa hiện tượng nhiễu tín hiệu, từ đó cung cấp chất liệu âm thanh trong sạch, chi tiết, chuẩn xác cho người chơi.
Ngoài ra, irDAC-II còn được thiết kế các cổng kết nối thông minh, cụ thể cổng optical, cổng coax SPDIF, cổng USB, giúp người chơi dễ dàng kết nối Bluetooth chuẩn aptX với các thiết bị bộ nhớ, cáp quang.
Điểm chuẩn của irDAC-II là công nghệ DSD vượt trội, dùng để lưu trữ tín hiệu âm thanh kỹ thuật số với nắn âm delta-signma và một chuỗi các giá trị 1-bit với sampling lên đến 2.8224mHz. Với công nghệ cao cấp này đưa irDAC-II vươn tới tầm cao mới thực sự để lại ấn tượng mạnh cho khách hàng.

Bộ giải mã Arcam rBlink

Cũng như bộ giải mã irDAC-II, bộ giải mã rBink cũng mang những công nghệ, hình thức tương đương nhau. Nhưng có thể, rBink được cải tiến, nâng cấp và khắc phục những hạn chế của phiên bản trước.
Kích thước cực kỳ nhỏ chỉ có chiều cao 26mm, chiều rộng 75mm, chiều sâu 100mm và trọng lượng 350g. Trông qua nó như modun phát wifi thông thường nhưng bên trong nó là cả một hệ thống công nghệ hiện đại được tích hợp.

bo giai ma DAC Arcam chat luong

Thiết kế thông minh trong rBlink là khả năng kết nối Bluetooth cho phép người dùng dễ dàng streaming âm nhạc từ thiết bị di động hay macbook.. Hơn nữa, kết nối Bluetooth này còn được tích hợp chuẩn aptX mang đến chất lượng âm thanh cực chuẩn CD.
Ngoài ra, bộ giải mã DAC rBink còn sử dụng chip Burr Brown PCM5102 24bit DAC giúp chuyển đổi tín hiệu với dung lượng lớn, chất lượng cao và tốc độ chóng mặt, có thể giải mã những dữ liệu dung lượng lên tới 24bit.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review bộ giải mã T+A DAC 8 DSD

Thanh Hồng