[Hong Kong Show 2018] Dali và màn xuất hiện “hữu xạ tự nhiên hương” tại Hong Kong AV Show 2018

Trong suốt 3 ngày diễn ra sự kiện Hong Kong AV Show 2018 từ ngày 10/08 đến 12/08, tại gian trưng bày X03 của hãng âm thanh Dali – một nhà sản xuất loa cao cấp của Đan Mạch tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Hong Kong không hề “khua chiêng múa trống” nhưng vẫn thu hút một số lượng lớn khách tham quan lưu tới gian trưng bày của hãng.
Đem đến Hong Kong AV Show 2018, Dali mang đến dòng loa đầu tiên là Callisto vốn là dòng loa active mới nhất của hãng âm thanh danh tiếng này. Vẻ đẹp truyền thống cổ điển của dòng sản phẩm này đã từng làm lên “cơn sốt” tại triển lãm IFA 2017 dù nó chỉ sở hữu hai sản phẩm là loa bookshelf Callisto 2 C và loa sàn đứng Callisto 6C.

Hong Kong Show 2018

Hình ảnh loa bookshelf Callisto 2 C và loa sàn đứng Callisto 6C tại Hong Kong AV Show 2018
Mang nhiều điểm tương đồng với Dynaudio Excite, Dali Callisto sở hữu điểm ấn tượng nhất trong màn tái tạo âm thanh của dòng loa này chính là việc được trang bị hệ thống hybrid tweeter, kết hợp giữa tweeter vòm mềm 29mm và loa ribbon tweeter kết hợp hoàn hảo cùng loa woofer màng sợi gỗ, đường kính 16,5cm mang đến âm thanh với các dải âm từ cao tần cho đến trung, trầm đều hoàn hảo trong mọi tiết tấu âm thanh. Đặc biệt, với sự xuất hiện của DALI Sound Hub cho phép truyền tín hiệu âm thanh từ nguồn phát sang loa thông qua kết nối Bluetooth với chất lượng bóc tách tín hiệu tuyệt vời lên đến 24bit/96kHz.

Hong Kong Show 2018 dep

Ngoài màn trình diễn của Dali Callisto series, Dali còn gây ấn tượng với dòng sản phẩm mới hoàn toàn có tên Dali Oberon. Theo thông tin tiết lộ từ nhà sản xuất, dòng sản phẩm này sẽ gồm 6 sản phẩm là hai loa bookshelf (Oberon 1, Oberon 3), hai loa sàn đứng (Oberon 5, Oberon 7), một loa center (Oberon Vokal) và một loa treo tường (Oberon On-wall). Chất lượng âm thanh của dòng này được đánh giá cao với driver gồm loa tweeter 29mm sử dụng màng loa siêu mỏng nhẹ cho âm thanh nhẹ nhàng bay bổng kết hợp cùng loa woofer màng sợi gỗ với hệ thống nam châm tuyến tính SMC cho âm bass phản ứng nhanh, uy lực. Có thể xem đây là một dòng sản phẩm dự kiến sẽ góp phần làm nên tên tuổi vững mạnh hơn cho Dali giống như các dòng loa hi-end Epicon và Rubicon đã từng làm được.

Hong Kong Show 2018 chat

Tuy nhiên, hiện nay giá thành của các dòng sản phẩm kể trên vẫn chưa được Dali công bố. Nhưng những gì mà chúng thể hiện tại Hong Kong AV Show 2018 đã mang về vô số lời khen ngợi của khách tham quan triển lãm.

Thu Hương