Khám phá loa hướng trần Elipson Prestige Facet 6ATM của thương hiệu Elipson

Elipson là một thương hiệu thành viên trong tập đoàn AV Industry đến từ Pháp. Năm 2018, tập đoàn này đã chính thức dấn thân vào phân mảng loa Dolby Atmos với 3 model đến từ 3 thương hiệu Elipson, Tangent và Eltax. Trong số đó, Elipson Prestige Facet 6ATM là mẫu loa hướng trần nổi bật nhất và đắt giá nhất, còn lại là 2 model Tangent Spectrum XATM và Eltax Monitor Atmos.

Loa Elipson Prestige Facet 6ATM nhỏ gọn được thiết kế đặc biệt để đặt lên đỉnh loa cột hướng củ loa đối diện trần nhà, thay cho những mẫu loa âm trần để cung cấp những phản xạ âm thanh, thu lại những âm thanh vòm sống động đạt chuẩn công nghệ Dolby Atmos. Mẫu loa này sẽ là một kênh hoàn hảo trong hệ thống 5.1 kênh, mang đến những phút giây xem phim chân thực và cuốn hút hơn.

loa elipson prestige facrt 6amt

Với loa Elipson Prestige Facet 6ATM, trải nghiệm xem phim tại gia sẽ trở nên giống như ở rạp hơn bao giờ hết. Nó xử lý đầy đủ các định dạng đa kênh và thêm những âm thanh dội từ trên xuống, cho trải nghiệm nghe bùng nổ hơn.

Thiết kế đáng khen ngợi của loa Elipson Prestige Facet 6ATM chính hãng

Nhà sản xuất Elipson đã mang tất cả những ưu thế của dòng kia Prestige Facet Series lên mẫu loa hướng trần Elipson Prestige Facet 6ATM. Đó là một thiết kế thanh lịch, vật liệu chất lượng cao và được hoàn thiện tỉ mỉ để có thể phối hợp hài hòa với loa chính, cũng như không gian giải trí.

Facet 6ATM có thiết kế thùng loa đặc trưng của dòng loa Dolby Atmos, giống như loa của Emotiva, Tangent, Eltax hay Klipsch thì cũng có tạo hình giống như vậy. Đó là thùng loa có thiết kế dạng module, nhỏ gọn và đỉnh loa được thiết kế dạng dốc, chếch góc 15 độ, để khi được đặt trên đỉnh thùng loa cột, hoặc trên kệ thì nó sẽ có được hiệu ứng phản xạ âm thanh tốt nhất, từ dưới hướng lên trần nhà và từ trần nhà dội xuống.

loa elipson prestige facrt 6amt black

Thùng loa Elipson Prestige Facet 6ATM chỉ cao 181mm và trọng lượng nặng hơn 4kg. Gỗ MDF được lựa chọn để chế tạo thùng loa, riêng mặt trên thì được thiết kế dày hơn, để tăng độ cứng và hạn chế rung động khi các củ loa hoạt động. Bởi các củ loa được gắn ở mặt đỉnh của loa.

Nhằm có được một vẻ ngoài hài hòa nhất với các sản phẩm cùng dòng Prestige Facet Series khi thiết lập một hệ thống đa kênh, loa Elipson Prestige Facet 6ATM cũng được hoàn thiện với lớp sơn mài ở mặt trên chứa củ loa, còn lại thì dán veneer vinyl rất cứng cáp nhưng vẫn hấp dẫn. Người dùng có thể lựa chọn loa Facet 6ATM với 3 tùy chọn màu sắc là màu đen, màu trắng và mùa walnut.

Về thiết kế kỹ thuật, Facet 6ATM là loa 2 đường tiếng, được chứng nhận đạt chuẩn Dolby Atmos và đáp ứng được mọi tiêu chí khắt khe về một loa hướng trần chất lượng. Lựa chọn Facet 6ATM là giải pháp hữu hiệu, tiết kiệm và tiện dụng để có được những trải nghiệm âm thanh vòm đa chiều, hấp dẫn.

loa elipson prestige facrt 6amt white

Loa Elipson Prestige Facet 6ATM được trang bị 1 củ loa midbass 140mm được lắp đặt trong một khoang kín để tái tạo dải trung và dải trầm. Một đầu cắm định tâm dạng viên đạn được thiết kế cho củ loa midbass, có tác dụng hạn chế rung động, từ đó ngăn chặn méo tiếng rất tốt. Phía trước củ loa midbass này còn có một vòng sillicon quen thuộc, được tạo hình để tạo điểm nhấn thẩm mỹ, và quan trọng hơn là giảm hiệu ứng vách ngăn và hạn chế nhiễu xạ, để đảm bảo chất lượng âm thanh mà loa tái tạo.

Phía dưới củ loa midbass là củ loa tweeter vòm mềm 25mm được đặt trong họng kèn ngắn, cung cấp khả năng định hướng âm thanh rất chính xác, đảm bảo cho các sóng âm thanh phản xạ đúng hướng, không bị đi ra ngoài giới hạn, đạt được hiệu quả âm thanh tốt nhất.

Thiết kế này đã mang đến cho loa Elipson Prestige Facet 6ATM khả năng đáp ứng chính xác dải tần số từ 65Hz – 25kHz. Độ nhạy 90dB, công suất hoạt động liên tục là 70W và trở kháng 6Ohm, Prestige Facet 6ATM sẽ cung cấp âm thanh lớn, trung thực và độ động cao khi được phối ghép với những ampli có công suất phù hợp. Người dùng có thể tham khảo ampli của các hãng như Emotiva, Tangent,… rất thích hợp để đánh mẫu loa hướng trần này.

loa elipson prestige facrt 6amt walnut

Nếu bạn không có đủ thời gian và điều kiện để thiết lập loa âm trần, loa gắn trần, thì hãy lựa chọn loa Elipson Prestige Facet 6ATM để nâng cấp trải nghiệm phim ảnh với âm thanh vòm đa chiều đạt chuẩn Dolby Atmos. Mức giá hơn 10 triệu đồng cho mỗi chiếc loa Elipson Prestige Facet 6ATM với những ưu điểm trội vượt so với nhiều đối thủ cùng tầm giá, thì sự đầu tư của bạn chắc chắn sẽ hái được quả ngọt.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Top 5 hệ thống loa xem phim 5.1 được chọn nhiều nhất do tạp chí What Hifi đề cử

Phương Dung