Khám phá thiết kế loa siêu trầm Wilson Benesch Torus

Wilson Benesch là một hãng loa cao cấp của Anh Quốc, đã có hớn 3 thập kỷ phát triển trong lĩnh vực audio và gặt hái thành công với nhiều dòng loa cao cấp chất lượng. Thương hiệu này đã tung ra thị trường mẫu loa siêu trầm Wilson Benesch Torus với thiết kế hướng lên trên rất đặc biệt.

loa wilson benesch torus black

Theo bài đánh giá về loa Wilson Benesch Torus trên tạp chí What HiFi, tác giả của bài viết này cho hay, thương hiệu Wilson Benesch thích thuật ngữ “tinfrasonic generator – trình tạo siêu âm” hơn là việc gọi Wilson Benesch Torus là loa siêu trầm, nhưng không thể phủ nhận chức năng của nó là một loa subwoofer. Mẫu loa này được sản xuất với tiêu chuẩn cao, ứng dụng thiết kế độc đáo và trang bị củ loa tiên tiến, để tạo ra một sản phẩm mang lại mức hiệu suất tái tạo âm trầm tương đương với những loa có giá cao hơn.

Thiết kế hướng trần độc đáo của loa Wilson Benesch Torus sản xuất tại Anh

Khác với các mẫu loa siêu trầm truyền thống với thiết kế củ loa hướng ngang hoặc úp đất, thì loa Wilson Benesch Torus có củ loa được hướng lên trên. Đây chính là điểm khác biệt và tạo nên sự nổi bật về kỹ thuật thiết kế loa subwoofer của Wilson Benesch.

loa wilson benesch torus hay

Củ loa subwoofer này được hướng lên trên và sử dụng 2 động cơ nam châm đất hiếm, được kết nối trực tiếp với trục thép dày 8mm, vì vậy tất cả các rung động sinh ra được đưa thẳng xuống mặt đất, để loa có được những màn trình diễn âm bass ổn định và tinh khiết nhất.

Củ loa subwoofer này được làm từ sợi carbon kết hợp với polyethylen terephthalate composite mới phát triển và có độ cứng cực kỳ cao, giúp cho nó chuyển đổi tín hiệu một cách thuyêt phục hơn. Trong khi việc sử dụng hai động cơ làm việc cấu hình push-pull giúp điều khiển màng loa dễ dàng hơn và tạo ra phản ứng “ nhanh như chớp”. Không giống như những loa siêu trầm thông thường, loa Wilson Benesch Torus dựa vào hệ thống treo trễ cao để đặt lại hình nón về 0, vị trí hình nón của củ loa được điều khiển bằng điện từ. Kết quả là âm thanh tần số thấp được tái tạo với độ chính xác cao.

loa wilson benesch torus

Bên cạnh củ loa tiên tiến, loa Wilson Benesch Torus còn sở hữu thùng loa có thiết kế dạng khối hình trụ với lớp sơn màu đen bóng hoàn thiện. Ngoài độ cứng được cải thiện, hình dáng này của loa còn giảm thiểu sự cộng hưởng của thùng loa, khiến cho vỏ loa hình trụ này chỉ hoạt động như một vật chứa khí, mang lại những âm bass sạch và giàu năng lượng.

Mẫu loa này có thể đáp ứng được dải tần số từ 10Hz – 150Hz. Đây là một con số rất ấn tượng, hiếm khi có loa siêu trầm nào có thể đánh xuống dải trầm sâu như vậy. Ở loa Wilson Benesch Torus, một lượng lớn âm bass được tạo ra thì nhiệt là mối quan tâm quan trọng. Ngoài trục lõi thép, Wilson Benesch đã phát triển cuộn voice coil Boron Nitride phối hợp với Đại học Oxford. Boron Nitride cung cấp độ dẫn điện cao theo yêu cầu của bất kỳ thiết kế cuộn voice coil nào, nhưng độ dẫn nhiệt của nó thay thế cho đồng bằng một số bậc độ lớn.

loa wilson benesch torus tot

Thiết kế hình dáng có hiệu quả âm học cao và khả năng tái tạo âm bass mạnh mẽ, giàu năng lượng, loa Wilson Benesch Torus sẽ không bao giờ bỏ lỡ nhịp điệu nào trong bản nhạc, không tạo ra bất cứ tác động vật lí nào làm giảm chất lượng của âm thanh tần số thấp. Lựa chọn loa Wilson Benesch Torus, người dùng sẽ có được những âm bass thuần túy và đưa trải nghiệm âm nhạc hay phim ảnh trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

BASS hoàn hảo với loa subwoofer Emotiva BasX S12 từ Mỹ

Phương Dung