Không gian giải trí ấn tượng cùng loa Chario Studio 1016T

Trong thị trường âm thanh với muôn vàn các tên tuổi âm thanh đến từ nhiều quốc gia từ Á sang Âu như AudioSolutions, Audia Flight, Bladelius, Emotiva, Elipson hay Chario luôn là một trong những hãng âm thanh nổi bật nhất hiện nay. Riêng Chario luôn là một trong những mẫu hãng loa sở hữu thiết kế ấn tượng và thu hút nhờ kỹ thuật làm loa mang đậm nét cổ điển kết hợp với hiện đại của châu Âu. Và loa Chario Studio 1016T được xem là một trong những mẫu loa đứng thích hợp cho những không gian phòng nghe nhỏ hẹp.

Thiết kế hình thức đạt hiệu quả thẩm mỹ lớn của loa Chario Studio 1016T

Loa Chario Studio 1016T

Loa Chario Studio 1016T là một trong những thiết kế loa đứng có kích thước gọn gàng hơn hẳn so với những mẫu loa đứng thông thường có mặt trên thị trường. Là một sản phẩm thuộc dòng loa Chario Studio Series, loa đứng Chario Studio 1016T không có quá nhiều điểm khác biệt so với những mẫu loa cùng dòng ở thiết kế dạng khối chữ nhật trụ đứng với những đường nét thiết kế vuông vức và mạnh mẽ.
Được sinh ra cho những phòng nghe nhỏ, loa Chario Studio 1016T còn gây ấn tượng với người dùng ở cấu trúc thùng loa làm từ hai loại gỗ kết hợp là MDF ở mặt trước và HDF sử dụng cho các mặt còn lại. Chính cấu trúc loa đặc bieej này đã giúp thùng thung hạn chế va đập cộng hưởng là ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chất lượng âm thanh của loa. Ngoài ra, với về mặt được phủ sơn bóng với lớp veneer họa tiết vân gỗ tự nhiên đã nâng cấp sản phẩm này với hình thức ấn tượng hơn nhiều so với những mẫu sản phẩm trong cùng mức giá. Trong khi đó, các phiên bản màu là Walnut và Tay Black lại mang đến cho người dùng hai lựa chọn sao cho phù hợp nhất với bố cục và màu sắc chủ đạo trong phòng nghe của mình.

Loa Chario Studio 1016T dep

Đặc biệt, ở mặt đáy thùng loa Chario Studio 1016T được bổ sung thêm cổng thông hơi giúp đưa âm bass dội thẳng xuống mặt sàn mà không bị ảnh hưởng bởi rung chấn do các chân đế tại mặt đáy đã cố định chắc chắn thế đứng của loa trên mặt sàn. Do vậy, mà chất lượng dải trầm cũng sâu lắng và mạnh mẽ hơn so với những thiết kế loa không có cổng thông hơi phía dưới này.

Vì sao người dùng nên mua loa Chario Studio 1016T chính hãng?

Người dùng sẽ không phải thất vọng bởi chất lượng âm thanh do loa Chario Studio 1016T kiểu ba đường tiếng thực hiện sẽ cho mức độ chi tiết và tròn trịa trong mọi dải tần âm thanh nhờ hoạt động hiệu năng của 4 củ loa gồm một củ loa tweeter, một củ loa midrange và hai củ loa woofer. Màng loa và các công nghệ ứng dụng trong mỗi củ loa đều được Chario lựa chọn cẩn thận nhằm đạt được chất âm thanh như ý nhất.

Loa Chario Studio 1016T tot

Đầu tiên là củ loa tweeter T38 đường kính 38mm – một thiết kế độc quyền chỉ gặp trong các sản phẩm loa của Chario. Củ loa này được áp dụng công nghệ hướng sóng Wave Guide cho góc âm treble được mở rộng, và chất lượng âm thanh dải cao tần chi tiết, ít chói âm và tương đối ngọt ngào.
Trong khi đó, dải trung trầm lại mạch lạc và cân bằng nhờ hoạt động hiệu qủa của củ loa midrange có đường kính 130mm. Củ loa này có màng loa được làm từ sợi carbon cứng và nhẹ giúp phản ứng âm thanh nhạy mà chất lượng âm thanh không bị thô cứng. Dải trầm có dịp xuống sâu và chi tiết hơn nhờ củ loa woofer đường kính lớn 165mm, nón loa cũng được làm từ sợi carbon như củ loa midrange nhưng lại cho âm bass chắc gọn và âm thanh dứt khoát không bị rền và vỡ tiếng. Đặc biệt, một củ loa woofer lại có mặt loa hướng xuống mặt đáy càng nhân đôi chất lượng âm bass dội sâu và trầm thấp hơn.
Loa Chario Studio 1016T sở hữu mức độ nhạy khá cao đạt 90dB, cộng thêm trở kháng là 4 Ohms, người dùng nên ghép loa với những ampli có công suất 150W đến từ các hãng ampli nổi tiếng như Emotiva, Bladius hay Audia Flight để đạt hiệu quả phối ghép ấn tượng nhất.

Loa Chario Studio 1016T chat

Loa AudioSolutions Overture O203F là một lựa chọn loa đứng có thể thay thế cho loa Chario Studio 1016T. Mặc dù củ loa tweeter của Studio 1016T có góc âm lướn hơn nhưng màng loa của củ loa tweeter thuộc Overture O203F lại được làm từ lụa cho âm thanh dải cao tần mượt mà và uyển chuyển khi lên điểm tần cao nhất là 26kHz theo từng nhịp âm hay giai đoạn của mọi bản nhạc hay mọi bộ phim. Không những thể, dải trầm được tái tạo bởi Overture O203F có thể xuống thấp với âm thanh tròn trịa, ấm áp.
Tuy nhiên, loa Chario Studio 1016T vẫn là một thiết kế hoàn hảo có khả năng cung cấp chất lượng âm thanh ngọt ngào và mang hiệu suất lớn trong mỗi cung âm. Hơn nữa, giá thành của mẫu loa đứng này lại không quá lớn thích hợp cho mọi đối tượng nghe.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Thu Hương