Lịch sử hình thành Oppo – công nghệ đời mới, thị trường mở rộng

Oppo là thương hiệu quốc tế lâu đời, mang cho người chơi âm thanh những sản phẩm chất lượng, công nghệ cao. Các sản phẩm chủ yếu nổi sóng phải kể đến MP3, DVD/Blu-ray. Bên cạnh đó, Oppo có nguồn tài nguyên và đội ngũ nhân viên đa quốc gia với nhiều đam mê, nghiên cứu phục vụ nhu cầu tiêu dùng cho từng vùng miền, quốc gia.

Quá trình hình thành và phát triển của Oppo

Có thể nói Oppo là thương hiệu sản xuất âm thanh khá trẻ, nhưng không có nghĩa vì trẻ mà ít được phổ biến. Nó đánh sâu vào thị trường sản xuất âm thanh từ những chiếc điện thoại di động thông minh. Sản phẩm này đa dạng, phổ biến được người dùng ưa chuộng. Mới gần đây, nó mới nhảy chân sang thêm mảng DVD, đầu Blu-ray. Với mong muốn mở rộng sự đa dạng cho khối lượng sản phẩm của mình.

Dau Oppo BDP-105D

Năm 2004, chính thức thương hiệu Oppo được thành lập tại Đông Hoản, Quảng Đông, Trung Quốc. Ngay từ những ngày đầu, Oppo tập trung toàn bộ nhân lực, thời gian, tiền bạc vào sản xuất và cho ra đời liên tục các sản phẩm. Bao gồm: máy nghe nhạc MP3, Tivi LCD, eBook, DVD/Blu-ray và điện thoại di động.
Từ khi bắt đầu, những ngày đầu ra sân chậm chững đi từng bước từng bước một trên con đường đầy mới mẻ, không ít gian truân. Nhưng không vì thế mà những người đúng đầu Oppo nhụt trí, hơn thế, nó càng phấn đầu để đạt được đích đến như hiện tại ngày hôm nay. Nó liên tục bứt phá và mở rộng thị trường, với mục tiêu làm sao cho các sản phẩm của mình, phù hợp với bất cứ người dùng nào trên thị trường thế giới trong một mức giá tầm trung nhất.

Dau Oppo UDP-205 chat luong

Năm 2005, Oppo cho ra đời mẫu máy nghe nhạc MP3 đầu tiên mang tên X3. Ngay từ khi nó ra mắt, đã lấy đi không ít giấy mực của giới truyền thông. Nó nhanh chóng tạo nên một làn sóng sốt dư luận lúc bấy giờ. Bởi, MP3 X3 tích hợp bên trong nhiều tính năng với thiết kế bề ngoài hiện đại. Đánh sâu vào thị trường giới trẻ sành điệu.
Tiếp sau đó một năm, Oppo lại cho trình làng máy MP4 đầu tiên. Cũng như MP3, thậm chí hơn thế, MP4 gây nên ấn tượng cực mạnh bởi kiểu dáng chất lượng. Mục tiêu ngay từ khi thành lập đến nay là nghệ thuật của công nghệ. Oppo không những duy trì mà còn phát triển chúng lên một tầm cao mới. Với hy vọng sẽ là thương hiệu đứng đầu thế giới bởi công nghệ hiện đại, hiệu suất làm việc hiệu quả. Nhưng giá thành lại cực kỳ vừa phải. Thương hiệu chú trọng tiếp cận không chỉ những giới sành chơi, mà nó còn giữ cái tâm của nghề sản xuất các sản phẩm hợp lý cả với giới chơi tầm trung và có thu nhập hạn chế trên thị trường.May nghe nhac Oppo S33 4GB

Chính điều này, càng đưa Oppo đến một tầm cao hoàn toàn mới, mà ít thương hiệu nào làm được. Năm 2008, Oppo đã bước những bước đầu tiên, đưa mình xâm nhập vào thị trường điện thoại di động, tạo những thiện cảm đáng kinh ngạc với khách hàng.
Năm 2010, Oppo đã bắt đầu mở rộng trên thị trường quốc tế với doanh nghiệp đầu tư nước ngoài đầu tiên được đặt ở Thái Lan. Hiện nay, nó đã có mặt trên 21 thị trường toàn thế giới.
Năm 2011 Oppo cho ra mắt dòng sản phẩm smartphone đầu tiên mang tên Find Me, trở thành chiếc điện thoại thông minh mỏng nhất. Nó tự hào suốt trong một thời gian khá dài bởi không một sản phẩm nào có thể vượt mặt nó. Nhưng không vì thế mà Oppo tự hào kiêu hãnh mãi, đứng yên rậm chân tại chỗ. Hơn thế, nó lại tiếp tục cho ra đời các thế hệ cải tiến liên tiếp của Find Me là Finder, Find 3. Chúng đều sở hữu những tính năng, công nghệ hiện đại, khắc phục những điểm hạn chế, điểm chết của sản phẩm đi trước.

Dien thoai oppo

Năm 2012 Oppo chính thức tấn công lấn hẳn sân chơi sang thi trường Việt Nam. Và nó nhanh chóng đi sâu luồn mọi ngóc ngánh từ thành phố đến nông thôn, không một đối tượng nào không biết đến sự hiện diện của Oppo.
2013, 2014, 2015 với sự ra mắt các dòng sản phẩm Find 5, Color OS, R1, Find 7, N1 mini chuyển đổi sang chế độ 4G, N3, R7 series… tích hợp trong đó nhiều tính năng, mang đến sự thỏa mãn phần nào cho người chơi. Hầu hết, các sản phẩm của Oppo thường rất thanh lịch, gần gũi, giúp người dùng cảm thấy như được hòa mình vào tận hưởng một không gian mới lạ nhưng vẫn có nét gì đó quen thuộc.

Bất kể một thương hiệu nào cũng vậy, không riêng gì Oppo, để có ngày thành công, vị đứng của mình vững chắc như vậy trên thị trường âm thanh. Các nhà đứng đầu sản xuất phải luôn luôn tuân thủ nguyên tắc sống còn để đảm bảo rằng chất lượng của mỗi sản phẩm khi ra đến tay người dùng phải đạt ngưỡng hoàn hảo nhất. Giam sát chặt chẽ theo qui trình riêng biệt của từng thương hiệu. Do đó, đến ngày hôm nay, ngoài việc thành công rực rỡ với những chiếc điện thoại di động, Oppo cũng nhận được rất nhiều thành tựu đáng ngưỡng mộ trong lĩnh vực thiết bị nghe nhìn như đầu Blu-ray, DVD…

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

So sánh Oppo BDP 103D và Oppo BDP 105D

Thanh Hồng