Loa Avalon Idea – Sự lựa chọn thông minh

Loa Avalon Idea là cặp loa đứng được Avalon cho ra mắt năm 2014. Nó đã để lại ấn tượng khó quên với audiophile mọi nơi. Với hình dáng cũng như chất lượng âm thanh được đánh giá cao.

Giới thiệu chung về loa Avalon Idea

Có thể nói, loa Avalon Idea là phiên bản thu nhỏ của cặp loa đứng Avalon Ascendant với trọng lượng 27kg, chiều cao 900mm, chiều rộng 220mm, chiều sâu 250mm. Nhỏ gọn, nhẹ nhàng thuận tiện cho việc lắp đặt cũng như di chuyển.

Loa Avalon Idea

Vẫn với hình dáng truyền thống nhưng được tiết chế nhỏ gọn hơn rất nhiều, mặt trước của loa sử dụng công nghệ cắt CNC cao cấp cát vắt thùng loa thông minh, khoa học mang đến hệ thống thùng loa hoàn hảo với những vân gỗ vẫn được giữ nguyên bản. Thùng loa được tạo thành bởi nhiều lớp gỗ MDF chắc chắn.
Ngoài ra, nó chỉ được phủ sơn một lớp veneer bóng mượt tạo nên độ thẩm mỹ cao cho sản phẩm. Hơn nữa, mặt trước còn có thêm tấm ê-căng thẩm mỹ bảo vệ hệ thống củ loa khỏi bụi bẩn.

Loa Avalon Idea dep

Avalon Idea là một trong những mẫu loa có giá thành rẻ nhất của Avalon, tuy nhiên do vẫn giữ được chất âm “hiend” như những người anh của mình, cộng với giá thành hợp lý nên mẫu loa này vẫn được nhiều người tìm mua.

Những đặc điểm chính về loa Avalon Idea

Tiết chế để dễ dàng mang những điều thuận tiện nhất đến với người dùng, Avalon đã ngày càng tăng tốc chính bản thân mình tìm ra những công nghệ cũng như chất liệu vừa đảm bảo giá thành phù hợp phổ biến nhất đến với người dùng vừa chắc chắn một điều rằng chất lượng âm thanh không hề thay đổi gì.

Loa Avalon Idea hay

Loa Avalon Idea là cặp loa đứng được thiết kế hai đường tiếng gồm một củ loa tweeter có đường kính 25.4mm, màng loa được làm bằng chất liệu gốm độc quyền của hãng và sử dụng nam châm Neodynium.
Còn hai củ loa woofer có đường kính 177.8mm, màng loa hình nón được làm bằng chất liệu tổng hợp Kevlar/Nomex. Chất liệu này giúp màng loa có độ cứng lớn đồng thời trọng lượng lại rất nhỏ. Và như vậy, đây là những yêu cầu đạt chuẩn của màng loa.
Với hệ thống củ loa cơ bản cùng những công nghệ hiện đại chế tác nên nó đảm bảo dải tần mơ ước từ 28Hz – 22kHz, độ nhạy 88Db, trở kháng 4Ohms.

Loa Avalon Idea tot

Hơn nữa, cặp loa đứng sàn này không hề kén phòng nghe, có thể để chúng sát tường bên mà không lo bị dội tiếng. Mà trong đó, âm thanh của Avalon Idea lại rất sạch, đáp ứng độ động tốt, tự nhiên và khá trung thực với nguồn âm. Cho dù có chơi dòng nhạc nào đi chăng nữa thì nó vẫn dễ dàng quyến rũ được người nghe. Nhưng nếu để lựa chọn thì Avalon Idea vẫn hoàn hơn hơn cả với những dòng nhạc đòi hỏi tiết tấu nhanh, tốc độ cao như âm hưởng, rock…
Mặt khác, Avalon Idea kết hợp khá ngon lành với các ampli có công suất 50W – 300W với sự trình diễn ngoạn mục.

Tham khảo các dòng sản phẩm khác tại đây

Review Loa Chario Cygnus

Thanh Hồng