Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum thổi hồn vào từng nốt nhạc

Đẳng cấp hi-end trong từng sản phẩm của Dynaudio được thể hiện rất rõ phong cách làm âm thanh châu Âu của hãng âm thanh Đan Mạch này. Điển hình như mẫu loa Dynaudio Confidence C4 Platinum là sự kết hợp của những âm sắc tinh tế và kỹ thuật làm loa hiện đại, ứng dụng công nghệ cao. Bên cạnh đó, hình thức của loa với những chi tiết sắc sảo đã làm nên sức hấp dẫn chinh phục cả những audiophile khó tính nhất.

Giới thiệu chung về loa Dynaudio Confidence C4 Platinum

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum được xem là cặp loa đứng đầu bảng mang nhiều màu sắc thiết kế đặc trưng nhất của dòng loa Dynaudio Confidence series. Sản phẩm này mang hình thức thiết kế đặc biệt phù hợp với những không gian nghe hiện đại, giúp người dùng có những trải nghiệm âm thanh mãn nhãn của về phần nghe lẫn phần nhìn.
Không mang kiểu dáng to bè, đồ sộ, loa đứng Dynaudio Confidence C4 Platium sở hữu kiểu dáng thanh mảnh với độ dài các chiều cao rộng, sâu lần lượt là 1732 mm x 250mm x 445mm đi kèm trọng lượng là 55kg mỗi loa. Mạch dù sở hữu chiều cao vượt trội nhưng bề ngang không lớn đã giúp loa Confidence C4 Platium tiết kiệm không gian setup rất tốt.
Trong khi đó, thùng loa Dynaudio Confidence C4 Platium có độ chắc do được làm bằng chất liệu cao cấp và được sáng tạo với baffle có vách ngăn được cắt dạng CNC với độ chính xác gần như tuyệt đối.

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum dep

Thiết kế thùng loa này đã hạn chế tối đa sự cộng hưởng âm thanh bởi các vách ngăn hình assymetrically với các cạnh được bo tròn đã ngăn chặn sóng đứng gây nhiễu áp lực lên chất lượng âm thanh hiệu quả. Trong khi đó, mặt sau của mỗi loa lại được bổ sung thêm hai cổng thông hơi cho âm thanh dải trầm, đặc biệt là âm bass thoát tiếng và sâu chắc.
Hơn nữa, bề mặt mỗi loa Dynaudio Confidence C4 Platium còn mang tính thẩm mỹ rất lớn khi được hãng âm thanh chủ quản bổ sung các màu sắc đa dạng như Mocca High Gloss; Black Piano Lacquer; Rosewood High Gloss; Bordeaux High Gloss để người dùng lựa chọn sao cho phù hợp với nhiều không gian phòng nghe khác nhau. Dù lựa chọn thiết kế nào, người dùng cũng thu về hình thức sang trong và tinh tế cho mọi không gian nghe của mình.

Những tính năng nổi bật của loa Dynaudio Confidence C4 Platinum

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum tot

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum kiểu 3 đường tiếng là một trong những thiết kế loa đứng cao cấp nhất hiện nay của thương hiệu Dynaudio. Sản phẩm này thực sự hiệu quả trong những phòng nghe lớn với những âm chất tinh tế và rõ ràng nhờ hệ thống củ loa có tới 6 củ loa con bao gồm: hai củ loa tweeter, hai củ loa midrange và cuối cùng là hai củ loa woofer. Những củ loa này được thiết kế đối xứng giúp góc độ tỏa âm cảu mỗi củ loa được mở rộng và hợp thành một dải âm thống nhất trong dải tần số từ 27Hz đến 25kHz với âm thanh chi tiết ở cả dải cao, trung và dải trầm. Toàn bộ những củ loa này đều được cố định lại bằng khung nhôm giúp hoạt động của chúng ổn định mà không bị ảnh hưởng bởi những rung động.
Dải cao tần của loa Dynaudio Confidence C4 Platium được đánh giá rất cao khi nó có khả năng cung cấp âm thanh với chất lượng chi tiết, trung thực với những âm cao bay bổng nhờ củ loa tweeter có đường kính là 28mm, được trang bị công nghệ màng loa Esotar2 độc quyền tạo nên những dấu ấn âm thanh riêng biệt của Dynaudio.

Loa Dynaudio Confidence C4 Platinum chat

Trong khi đó, hai củ loa midrange có đường kính 150mm và củ loa woofer có đường kính 200mm đều có màng loa được thiết kế từ chất liệu MSP. Nếu như củ loa midrange cho dải trung trung tính và cân bằng trong mọi điểm tần thì củ loa woofer lại cho dải trầm, đặc biệt là âm bass sâu, chắc gọn và có phản ứng âm tần nhanh, dứt khoát.
Các kết nối tới loa Dynaudio Confidence C4 Platium có tính chính xác cao hơn khi mà mẫu loa này được bổ sung bộ cọc đấu loa dạng đơn WBT. Hơn nữa, cặp loa đứng này có độ nhạy là 88db, trở kháng 4 Ohms đặc biệt thích hợp với những thiết bị ampli cao cấp có mức công suất lớn khoảng 400W nhằm mang đến hợp âm với mức âm lượng lớn đỉnh cao hơn.
Mẫu loa đứng Dynaudio Confidence C4 Pladtinum là một trải nghiệm âm thanh tuyệt vời được nhiều người dùng đánh giá rất cao ở kỹ thuật truyền tải âm thanh. Đây là sự đầu tư đúng đắn cho mọi người chơi để có được âm thanh vừa trung thực, tự nhiên lại mang thiết kế đẹp mãn nhãn, không mộ chi tiết thừa.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những điểm lưu ý cơ bản nhất khi lựa chọn loa | Chia sẻ kiến thức 01

Thu Hương