Loa Emotiva Airmotiv C1 mang âm thanh trung thực tới mọi phòng nghe

Âm thanh thoại càng sắc nét và chi tiết, thì người dùng càng có những cảm nhận trung thực hơn từ những thông điệp mà nhân vật thoại truyền tải. Trong một hệ thống âm thanh, model loa có những đóng góp không nhỏ cho sự chi tiết trong từng lời thoại đó chính là những mẫu loa center. Và loa Emotiva Airmotiv C1 là một trong những lựa chọn tuyệt vời nhất trong phân khúc phổ thông với đường âm thoại uyển chuyển với độ chính xác đáng ngạc nhiên.

Giới thiệu chung về loa Emotiva Airmotiv C1

Loa Emotiva Airmotiv C1

Dòng loa Airmotiv là một trong những series loa nổi tiếng nhất của thương hiệu âm thanh Emotiva của Mỹ. Loa Emotiva Airmotiv C1 là một trong những mẫu loa trung tâm nổi bật của series này với những tính năng bóc tách âm thanh thoại ưu việt với chất lượng sắc nét và trung thực. Đây nhanh chóng trở thành model loa center được nhiều audiophile tại Mỹ ưa chuộng.
Loa Emotiva Airmotiv C1 có thể tạo thành một bộ dàn âm thanh đa kênh khi kết hợp với nhiều thiết bị âm thanh khác mà không phân biệt diện tích phòng nghe. Bởi loa C1 có kích thước khá gọn gàng với chiều cao, chiều rộng và chiều sâu lần lượt ở mức 210m x 510 x 210mm. Trọng lượng lại nhẹ chỉ 8.2kg mỗi chiếc, thích hợp cho người dùng đặt dưới mẫu mẫu tivi hay các giá đỡ chuyên dụng khác nhau. Loa thể hiện kahr năng tương thích với nhiều mặt phẳng setup nhờ bổ sung thêm chân đệm cao su chống sốc tại 4 góc mặt đáy của loa.

Loa Emotiva Airmotiv C1 dep

Thùng loa Emotiva Airmotiv C1 có cấu trúc vững vàng và chắc chắn nhờ được alfm từ nhiều tấm ván gỗ HDF chất lượng cao. Mặt trước độ dày của gỗ HDF càng được tăng cường độ dày lên mức 25mm.Đây như một thành quách chống va đập và tương tác phòng nghe cho loa.
Khối loa này có ê căng làm từ vải màu đen có thể tháo lắp thuận lợi do chỉ được gắn vào mặt trước của loa nhờ lực của từ tính. Ê căng này đóng vai trò ngăn bụi bản và tản bớt nhiệt lượng khi loa hoạt động. Tính thẩm mỹ của loa Emotiva Airmotiv C1 được tăng lên khi bề mặt được phủ một lớp vinyl đen nguyên bản không bám vân tay và ít chị trầy xước bởi những nhân tố tiêu cực tác động từ bên ngoài.

Những đặc điểm chính nổi bật của loa Emotiva Airmotiv C1

Loa Emotiva Airmotiv C1 tot

Dải tần số 50 Hz – 28 kHz (+/- 3 dB) được truyền tải với chất lượng trung thực nhờ hệ thống củ loa gồm 1 củ loa tweeter, 1 củ loa midrange và cuối cùng là 1 củ loa woofer do loa Emotiva Airmotiv C1 kiểu hai đường tiếng thực hiện.
Dải cao được đáp ứng chi tiết bởi củ loa tweeter của loa Emotiva Airmotiv C1 được thiết kế đặc biệt với màng loa ribbon dạng vòm có đường kính 25x32mm vừa mềm lại nhẹ. Âm treble có phản ứng tần số phẳng, ít chói gắt là thành quả thu được sau cùng khi loa thực hiện tái tạo âm thanh.
Trong khi đó, củ loa midrange đường kính 76.2mm và củ loa woofer đường kính lớn nhất lên tới 127mm có chung thiết kế hình nón với màng loa được làm từ chất liệu sợi dệt nhẹ và không quá cứng cho các dải âm thanh được bóc tách trung thực nhất. Nếu như củ loa midrange cho trung âm cân bằng và mềm mại thì củ loa woofer lại đem đến dải trầm ấm áp và sâu lắng.

Loa Emotiva Airmotiv C1 chat

Với mức trở kháng 4 Ohms, cộng với độ nhạy lớn 89dB người dùng nên lựa chọn một mẫu ampli công suất có công suất đầu ra thích hợp nhất để khuếch đại giọng nói, âm thoại hay lời nhạc với mức tín hiệu lớn hơn, cho những trải nghiệm nghe bùng nổ hơn với loa Emotiva Airmotiv C1.
Một thành phần khác không thể bỏ qua đó chính là mạch phân tần (crossover) kết hợp cùng những tụ phim cao cấp và cuộn cảm lõi không khí có điện trở chính xác của loa Emotiva Airmotiv C1 có tác dụng hỗ trợ cho chất lượng âm thanh thêm phần chi tiết và sở hữu nguồn cấp điện dồi dào hơn những thiết kế bình dân thông thường.
Loa Emotiva Airmotiv C1 không chỉ cho người dùng tận hưởng âm thanh thoại mềm mại và chi tiết khi mà không cần phải bỏ ra một số tiền quá lớn, mà còn giúp mỗi phòng nghe có được hệ thống âm thanh đa kênh mang tính ứng dụng cao.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[Video chuyên sâu kỹ thuật] số 04: Những lưu ý cơ bản khi lựa chọn CD-Transport CD-Player

Thu Hương