Loa Fischer & Fischer SN/SL 470 – Âm lượng vượt ra khỏi vóc dáng loa

Thomas Fischer – người sáng lập Fischer & Fischer tin rằng đá phiến không chỉ là vật vô tri vô giác, mà nó là loại vật liệu tuyệt vời để chế tạo thùng loa. Bởi đã trải qua rất nhiều lần thẩm định chất lượng thì loại vật liệu này không xuất hiện cộng hưởng, rung động và khi sử dụng làm thùng loa thì không cần đến bất kỳ một thanh giằng nào gia cố bên trong. Đá phiến với tuổi thọ hơn 500 triệu năm đã giúp thương hiệu Đức này có được những hệ thống loa chất lượng, độc đáo và khác biết.

Cũng như các sản phẩm khác của Fischer & Fischer, loa Fischer & Fischer SN/SL 470 có phần thùng loa cũng được làm từ đá phiến, tạo nên một thùng loa vững trãi, bền bỉ với chiều cao 1160mm (bao gồm cả phần chân loa). Loa Fischer & Fischer SN/SL 470 là một cặp loa cột mới được ra mắt vài năm gần đây, có trọng lượng nặng tới 88kg mỗi chiếc.

loa fischer fischer snsl 470 sau

Thùng loa Fischer & Fischer SN/SL 470 có hình hộp với các cạnh được bo tròn nhẹ, để không còn sự thô cứng của đá phiến, khiến nó trở nên bắt mắt hơn. Bề mặt thùng loa được mài mịn và phủ sơn mài với tất cả các lựa chọn màu sắc trong bảng màu RAL, ngoài ra còn có phiên bản màu đá phiến tự nhiên cho những audiophile yêu thích sự mộc mạc, tự nhiên.

Ở mẫu loa cột Fischer & Fischer SN/SL 470 không sử dụng bệ đỡ bằng đá phiến mà sử dụng 4 chân loa bằng nhôm để cách li loa khỏi mặt đất. Những chân loa này được thiết kế để có thể nâng đỡ vững chắc loa, giúp triệt tiêu những rung chấn còn xót lại.

Loa Fischer & Fischer SN/SL 470 cực kỳ có giá trị về mọi mặt, là một mẫu loa tham chiếu cho nhiều sản phẩm cùng phân khúc. Loa Fischer & Fischer SN/SL 470 là mẫu loa cột 3 đường tiếng và sử dụng hệ thống các củ loa được sản xuất bởi hãng Mundorf danh tiếng, gồm 1 củ loa ribbon tweeter AMT, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer.

loa fischer fischer snsl 470

Củ loa ribbon tweeter AMT chịu trách nhiệm về dải tần số cao từ 3500Hz – 27kHz và một phiên bản đặc biệt do Mundorf sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Fischer & Fischer đề ra. Một củ loa Air Motion mang lại nhiều diện tích màng hơn đáng kể so với một mái vòm tiêu chuẩn. Chỉ riêng phần nhìn thấy đã có kích thước khoảng 90x 30mm, nhưng vì màng của AMT được gấp lại giống như đàn accordion, nên thực tế diện tích của màng loa này lớn hơn nhiều. Với thiết kế này, củ loa ribbon tweeter AMT có thể đáp ứng mọi tín hiệu tần số cao nhanh chóng và chính xác.

Củ loa midrange có đường kính 180mm, sẽ đảm nhận tái tạo tín hiệu từ 120 đến 3500 Hz. Nó sở hữu màng loa theo thiết kế cấu trúc sandwich – gồm lõi xốp cứng giữa hai lớp giấy carbon và có đầu cắm pha bằng bạc ở phía trước. Điều thú vị là củ loa midrange này được được thiết kế thêm một cổng thoát hơi dài ở mặt sau, được lót thêm vật liệu giảm chấn đặc biệt ở bên trong và để hở ở phía sau.

Hai củ loa woofer cũng có đường kính 180mm và có màng loa làm từ giấy kết hợp carbon cũng có cấu trúc sandwich. Hai củ loa này không đặt ở phía trước như thông thường mà được đặt ở 2 bên sườn của thùng loa theo kiểu pusush-push và chúng sẽ thực hiện xử lí dải tín hiệu tần số thấp từ 34Hz – 120Hz. Theo cấu trúc này, chassis của các củ loa gần như kiểm soát lẫn nhau, giúp cải thiện độ sạch của tín hiệu và đặc biệt nó giúp cho các tín hiệu âm thanh phân tán đồng đều hơn, cho những trải nghiệm nghe cũng hấp dẫn hơn. Những âm bass có thể lan tỏa tự do về phía sau, hai bên và cả phía trước, để những âm thanh nghe được có sự đa chiều, sống động hơn.

loa fischer fischer snsl 470 tot

Củ loa ribbon tweeter và củ loa midrange đều được đặt ở phía trước và được gắn trên tấm kim loại khá dày. Ngay phía dưới các củ loa này là cổng phản xạ bass, hỗ trợ cho loa Fischer & Fischer SN/SL 470 có được những màn trình diễn âm bass sâu hơn, mạnh và uy lực hơn. Cổng phản xạ bass ở phía trước cho phép đặt loa ở nhiều vị trí hơn, linh hoạt hơn so với cổng phản xạ bass ở phía sau.

Theo Fischer & Fischer, phản xạ âm thanh giống như lưỡng cực tỏ ra có lợi cho việc biểu diễn không gian của hình ảnh âm thanh, và ngoài ra, bức xạ âm thanh chỉ cách âm lượng bên trong thùng loa một chút, do đó, loa trầm vẫn còn nhiều hơn. Tuy nhiên, lợi ích lớn nhất của việc thiết đặt vị trí của 2 củ loa woofer là giúp cho chúng hoạt động nhanh và linh hoạt hơn.

Loa Fischer & Fischer SN/SL 470 có thể đáp ứng chính xác dải tần số từ 34Hz – 27kHz, đây là dải âm rộng và sâu, điều mà nhiều đối thủ cùng tầm giá không làm được. Độ nhạy loa 89dB và trở kháng 4Ohm, Fischer & Fischer SN/SL 470 không yêu cầu ampli phối ghép với nó phải có công suất quá lớn. Người dùng có thể tham khảo ampli Hegel H360 của thương hiệu Hegel (Na Uy) xét cả về công suất và giá cả rất phù hợp để đánh cặp loa này.

loa fischer fischer snsl 470 black

Một sự thay đổi mới trong thiết kế thùng loa bằng vật liệu đá phiến và hệ thống củ loa chất lượng, loa Fischer & Fischer SN/SL 470 thực sự là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích chất âm tự nhiên, phóng khoáng và đầy mới lạ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Giới Thiệu Loa Pylon Audio Jasper 25

Phương Dung