Loa Fischer & Fischer SN/SL 770.1AMT – Loa cao cấp làm bằng đá phiến tự nhiên

Fischer & Fischer là một nhà sản xuất loa quy mô trung bình tại Đức, nhưng đã nhanh chóng chiếm lĩnh được thị trường audio thế giới trong mảng loa nghe nhạc hi-end, với những hệ thống làm từ đá phiến tự nhiên thực sự chất lượng. Mỗi cặp loa của thương hiệu Fischer & Fischer có giá từ hàng chục triệu đến hàng tỷ đồng, mang lại lựa chọn đa dạng cho khách hàng. Là “á quân” trong số những sản phẩm mà hãng sản xuất, loa Fischer & Fischer SN/SL 770.1AMT đích thị là một cặp loa đá phiến tự nhiên cao cấp, được hội tụ đầy đủ những kinh nghiệm và ưu thế kỹ thuật trong chế tạo loa mà Fischer & Fischer đã thu được trong nhiều năm. Những căn phòng giải trí cao cấp, sang trong trọng và rộng lớn sẽ trở nên hoàn hảo hơn nếu có sự xuất hiện của cặp loa cột Fischer & Fischer SN/SL 770.1AMT và đưa không gian trở nên sống động hơn với những ân thanh tự nhiên, trung thực mà loa tái tạo.

loa fischer fischer snsl 770 1 amt

Thùng loa Fischer & Fischer SN/SL 770.1AMT làm từ đá phiến có gì đặc biệt?

“Mẹ thiên nhiên” đã mất hơn nửa tỷ năm để kiến tạo nên những tấm đá phiến trong lòng đất và con người đã tận dụng nguồn tài nguyên vô giá này để phục vụ cho các mục đích của cuộc sống. Thormas Fischer sử dụng đá phiến được khai thác từ chính quê nhà của ông để nghiên cứu và ứng dụng nó vào chế tạo thùng loa. Thật bất ngờ khi loại đá phiến tự nhiên đơn giản này trở thành vật liệu cực tốt để chế tạo thùng loa. Và nó đã được dùng để sản xuất thùng loa của Fischer & Fischer và loa Fischer & Fischer SN/SL 770.1AMT là một trong số đó, với thiết kế dạng module cao lớn, vững trãi và bền bỉ.

Vật liệu và công nghệ chế tác thùng loa từ đá phiến khác hoàn toàn so với loa làm từ các vật liệu gỗ thông thường. Đá phiến không có cấu trúc phân lớp, không có cộng hưởng và hàm lượng khối lượng cực lớn, vì thế nó trở thành loại vật liệu những đặc tính âm học đặc biệt mà các vật liệu khác không thể đạt được trong cấu tạo loa. Trong khi đó, ở các thùng loa bằng gỗ rất dễ xảy ra rung động bởi trọng lượng và độ cứng của thùng loa vẫn chưa thể hạn chế rung chấn tuyệt đối và dễ sinh ra cộng hưởng.

loa fischer fischer snsl 770 1 amt dep

Mặt khác, trong thùng loa đá phiến, toàn bộ năng lượng của loa Fischer & Fischer SN/SL 770.1AMT có sẵn để kích thích không khí. Hiệu quả âm thanh có được đó là độ động và mức độ tái tạo âm trầm tăng lên đáng kể. Sự cân bằng năng lượng của đá phiến tự nhiên không chỉ nổi bật ở dải trầm. Trong trường hợp củ loa ribbon tweter AMT, quán tính cực lớn của vật liệu có nghĩa là biên độ của màng loa rung động không được bù đắp bằng các vách ngăn cộng hưởng. Thiết kế này mang đến việc tái tạo âm nhạc nhiều sắc thái hơn và sống động hơn.

Loa Fischer & Fischer SN/SL 770.1AMT cung cấp cho người dùng các lựa chọn hình thức khác nhau, có thể là phiên bản đá phiến tự nhiên và cũng có thể là phiên bản được đánh bóng và sơn màu với các màu sắc trong bảng mã màu RAL hoặc các màu sơn bóng xe hơi hấp dẫn.

Chi tiết thiết kế và khả năng tái tạo âm thanh mạnh mẽ của loa cột Fischer & Fischer SN/SL 770.1AMT

Loa Fischer & Fischer SN/SL 770.1AMT là minh chứng rõ ràng cho việc để tạo ra được chất lượng âm thanh ở mức cao nhất thì các kỹ sư của Fischer & Fischer đã phát triển nhất quán từ hệ thống củ loa, nhưng linh kiện được sản xuất bởi những thương hiệu hàng đầu thế giới và công nghệ âm thanh được ứng dụng.

Fischer & Fischer SN/SL 770.1AMT có cấu trúc module và được tạo thành từ 3 phần, là nơi thiết đặt các củ loa khác nhau và chúng được trang bị các chân đế để phân tách và ổn định cho thùng loa khi đã lắp ráp. Cặp loa cột 4 đường tiếng này được trang bị tổng cộng 6 củ loa.

loa fischer fischer snsl 770 1 amt truoc

Module trên nhất có kích thước nhỏ nhắn nhất, là nơi chứa 1 củ loa woofer 220mm, có màng loa hình nón và được làm từ giấy carbon và tấm foam, tạo thành cấu trúc sandwich đảm nhận tái tạo tín hiệu tần số thấp.

Module thứ 2 là có 1 củ loa ribbon tweeter AMT, nằm giữa 2 củ loa midrange theo cấu hình D’Appolito. Dải cao được xử lí bởi củ loa ribbon tweeter AMT (Air Motion Transformer), được sản xuất bởi hãng Mundorf nổi tiếng theo tiêu chí kỹ thuật riêng của Fischer & Fischer để nó hoạt động hiệu quả với các củ loa còn lại. Củ loa này đáp ứng tín hiệu tần số cao rất nhanh chóng và chính xác do diện tích màng loa lớn hơn so với những màng vòm truyền thống.

Hai củ loa midrange hình nón đường kính 180m, có màng loa làm từ giấy/carbon cũng có cấu tạo sandwich, tạo nên màng loa cứng cáp và trọng lượng khá nhẹ, giúp xử lí dải mid hiệu quả, mang đến những âm trung tự nhiên, rõ ràng, cho giọng hát của ca sỹ trở nên rõ nét và có hồn hơn.

Nhằm tăng chất lượng dải trầm cho loa Fischer & Fischer SN/SL 770.1AMT, nhà sản xuất đã trang bị thêm 2 củ loa subwoofer, đặt ở module dưới cùng. Chúng có thiết kế tương tự như củ loa woofer, đó là đường kính 220mm, có màng loa hình nón và được làm từ giấy carbon và tấm foam, tạo thành cấu trúc sandwich. Phía dưới 2 củ loa này có 1 cổng thoát hơi được đặt ở mặt trước, hỗ trợ tái tạo dải tần số thấp chất lượng hơn.

Nhờ những trang bị kỹ thuật này, loa Fischer & Fischer SN/SL 770.1AMT có thể dễ dàng đáp ứng được dải tần số phạm vi rất rộng, từ 24Hz – 27kHz. Nhà sản xuất sử dụng cho loa bộ phân tần bậc 1 và phân tần bậc 2, có thiết kế đơn giản, kết hợp với bộ lọc điều chỉnh trở kháng.

loa fischer fischer snsl 770 1 amt black

Độ nhạy của loa lên đến 92.5dB và trở kháng 4Ohm, nên việc tìm kiếm ampli phối ghép với loa Fischer & Fischer SN/SL 770.1AMT càng trở nên dễ dàng hơn. Loa có hệ thống cọc đấu loa với đầu nối 63A,làm từ bạc nguyên chất và mạ rhodium cho phép người dùng kết nối Tri-Wiring.

Có thể thấy, loa Fischer & Fischer SN/SL 770.1AMT là sự hoàn thiện từ hình thức đến kỹ thuật. Tất cả các thành phần cao cấp được chọn lọc cùng với sự phối hợp hoàn hảo đảm bảo trải nghiệm nghe ấn tượng. Hãy lắng nghe sự khác biệt và tận hưởng, theo nghĩa chân thực nhất, trải nghiệm âm thanh tự nhiên với một cặp loa cột có giá trị thẩm mỹ vượt thời gian.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa AudioSolutions Overture O203F – Cặp loa đáng sở hữu trong tầm giá

Phương Dung