Loa Tannoy Stirling GR mang đậm dấu ấn Anh Quốc trong từng nhịp âm

Không còn phổ biến chỉ trong phạm vi nước Anh, tên tuổi của thương hiệu Tannoy đnag ngày một vươn xa ra nhiều quốc gia trên thế giới và được đón nhận bằng số lượng bán ra các dòng sản phẩm audio vượt mức. Điều đó phần nào chứng tỏ rằng Tannoy là một trong số những hãng âm thanh được yêu thích nhất hiện nay. Một trong những mẫu sản phẩm nổi bật của hãng âm thanh hoàng gia này là loa Tannoy Stirling GR với khả năng phù hợp với những không gian nghe nhỏ hiện đại.

Giới thiệu chung về loa Tannoy Stirling GR

Loa Tannoy Stirling GR

Loa Tannoy Stirling GR là mộ model loa đứng nằm trong series Prestige GR của Tannoy. Người dùng sẽ phải ấn tượng với các tính năng hoạt động của mẫu loa này khi sản phẩm này được áp dụng những công nghệ tiên tiến như thiết kế Dual ConcentricTM độc quyền của Tannoy cho hiệu suất âm thanh ngọt ngào hơn. Hơn nữa, mẫu loa đứng này còn nổi bật với hình khối gọn gàng chỉ 23 kg mỗi loa, cộng thêm độ dài mỗi cạnh đạt 850mm x 397mm x 368mm. Sự tiện lợi và nhỏ gọn của mẫu loa này được đánh giá khá cao vì nó có thể tương thích với mọi không gian nghe nhỏ. Vì vậy, những tín đồ âm thanh không có lợi thế về diện tích phòng nghe, đặc biệt rất ưa chuộng những model gọn gàng như thế này.
Sử dụng gỗ hồ đào để thiết kế thùng loa Tannoy Stirling GR để đảo bảo cấu trúc kín, chắc chắn vừa có thể ngăn va đập ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, lại giúp làm giảm cộng hưởng sóng đứng trong phòng nghe. Hơn nữa, bề mặt của loa được đánh bóng mịn màng và được phủ màu Walnut tự nhiên. Chính sức hút của gam màu đã giúp loa đạt được hiệu ứng thị giác ấn tượng hơn trong mắt người nhìn cả về sự tinh tế lẫn sang trọng.

Loa Tannoy Stirling GR dep

Để che chắn cho hệ thống củ loa không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân từ môi trường như thời tiết, bụi bẩn thì mặt trước của loa Tannoy Stirling GR đã được bổ sung ê căng chắc chắn bằng vải mịn, được thiết kế dạng lưới cho hiệu quả tản nhiệt của loa tốt hơn. Trong khi đó, logo tên thương hiệu Tannoy được bằng kim loại sáng cũng được gắn nổi bật, dễ nhận biết tại mặt trước.

Những đặc điểm chính của mẫu loa Tannoy Stirling GR

Ngay từ âm tiết đầu tiên cất lên, loa Tannoy Stirling GR đã chinh phục toàn bộ người dùng ở chất lượng âm thanh hoàn mỹ do thiết kế củ loa Alnico kết hợp với ống dẫn sóng hạt tiêu độc quyền cho âm thanh vừa có góc tỏa âm tốt lại mang chất lượng âm thanh trọn vẹn cho mỗi dải âm thuộc dải tần từ 39Hz đến 46KHz.

Loa Tannoy Stirling GR tot

Loa Tannoy Stirling GR được thiết kế 2 đường tiếng với hệ thống củ loa bao gồm 2 củ loa con là một củ loa tweeter và một củ loa woofer được áp dụng công nghệ Dual ConcentricTM giúp người nghe có những cảm nhận chi tiết từng tiết tấu chuyển động của âm thanh.
Đầu tiên, củ loa tweeter có đường kính 25mm phụ trách âm treble màng loa dạng vòm được thiết kế trau chuốt từ chất liệu hợp chất nhôm aluminium cho độ cứng màng loa hoàn hảo hơn, âm thanh cũng chi tiết và mượt mà hơn. Ngoài ra, củ loa này được thiết kế với ống dẫn sóng Tulip cho góc độ tỏa âm không bị khuếch tán Trong khi đó, củ loa woofer có kích thước 254mm, màng loa được làm từ bột giấy đã được xử lý của hãng kết hợp với bao viền cao su cho âm thanh dải trầm thật sự sâu và chi tiết. Đặc biệt, họng loa woofer đóng vai trò như một họng khuếch đại âm treble cho âm thanh liền mạch và toàn dải hơn.

Loa Tannoy Stirling GR chat

Một ampli có công suất ra từ 20W – 170W là phù hợp nhất với độ nhạy 91dB và trở kháng là 8 Ohms của loa Tannoy Stirling GR. Ampli này đóng vai trò như một chất “xúc tác” giúp loa đạt hiệu suất âm thanh bùng nổ về độ lớn. Ngoài ra, mẫu loa này có tụ điện được thiết kế bằng công nghệ cao giúp hiệu quả phân chia dải tần đến những củ loa hợp lý hơn trong điểm mà nó đảm nhiệm. Đặc biệt, dây dẫn loa được làm từ kim loại mạ bạc cho chất lượng âm thanh chính xác hơn.
Loa Tannoy Stirling GR là một thiết bị loa đứng nên có trong những phòng nghe nhỏ hẹp bởi mẫu loa này mang thiết kế gọn gàng và có khả năng tối ưu hóa âm thanh rất tốt trong những không gian không quá lớn. Hơn nữa, giá tiền của sản phẩm này cũng rất phù hợp với tài chính của phần lớn audiophile.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Anaiklia

Thu Hương