Loa TIC TFS6: thiết kế mới từ Mỹ trình làng giới công nghệ âm thanh

Loa TIC TFS6 là một trong những thiết kế loa ngoài trời mang phong cách thiết kế và âm chất phóng khoáng của Mỹ một cách rõ nét. Sản phẩm này là một trong những mẫu loa ngoài trời tiêu biểu của hãng âm thanh TIC Audio khi nó được tích hợp khá nhiều công nghệ tiên tiến và hiện đại mà hãng đã dành tới 35 năm kinh nghiệm để tạo nên những dấu ấn công nghệ hiện đại của riêng mình.

Giới thiệu chung về loa TIC TFS6

Loa TIC TFS6

Loa TIC TFS6 là một trong 9 model loa ngoài trời của dòng loa FTS series của TIC Audio nhận được đông đảo sự yêu thích từ phía người dùng. Để phù hợp với cảnh sắc tự nhiên của môi trường setup như khuôn viên vườn hộ gia đình, công viên, khu trung tâm thương mại,…. loa TIC TFS6 mang kiểu dáng của những khối đá tự nhiên với bề mặt xù xì. Phần thùng loa được làm từ nhiều lớp nhựa tổng hợp đúc thành một khuôn hoàn chỉnh bao bọc kín toàn bộ driver và mạch loa phía trong. Nhờ đó, hoạt động của loa không bị ảnh hưởng bởi tác động của các yêu tố thời tiết tiêu cực như mưa nắng hay bão tuyết.
Các jack cắm dây loa của loa TIC TFS6 được thiết kế bọc lót những vật liệu chống thấm nhằm đảm bảo hoạt động của loa không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân của thời tiết do chúng tiếp xúc trực tiếp với môi trường đất. Đặc biệt, với 3 gam màu chủ đạo là màu vàng đá núi, màu xám đá phiến và màu granite trắng giúp cho loa TIC TFS6 có thể dễ dàng “ẩn mình” vào không gian tự nhiên của hệ thống âm thanh ngoài trời một cách dễ dàng.

Loa TIC TFS6 dep

Ở loa TIC TFS6 có phần kích thước được nâng cấp lên lớn hơn so với một số mẫu loa ngoài trời cùng dòng TFS Series với độ dài 3 chiều lần lượt là 302mm x 406mm x 307mm, trong khi trọng lượng lại tương đối nhẹ chỉ 6.3kg mỗi chiếc đã giúp đơn giản hóa quá trình setup mẫu loa này rất nhiều.

Những đặc điểm chính nổi bật của loa TIC TFS6

Quan trọng nhất và là nhân tố quyết định chính yếu nhất đến chất lượng âm thanh của loa TIC TFS6 đó chính là hệ thống củ loa được thiết kế với sự đầu tư công phu về mặt công nghệ với cấu trúc củ loa đồng trục bằng cách sắp xếp củ loa tweeter đặt ở ngay chính giữa củ loa midwoofer. Nhờ cấu trúc này mà dải âm được thực hiện đồng thời với sự liên kết chặt chẽ và mạch lạc.

Loa TIC TFS6 tot

Mỗi một củ loa nằm trong hệ thống driver của loa TIC TFS6 lại được áp dụng những công nghệ riêng nhằm đảm bảo cho dải tần mà nó đảm nhiệm được thực hiện sự tiết với cấp độ chính xác cao nhất. Đầu tiên là củ loa tweeter đường kính 50mm có màng loa được làm từ vật liệu thích hợp giúp mang đến âm treble chi tiết và có độ có tương đối mượt mà và tự nhiên. Trong khi đó, củ loa midwoofer được thiết kế với đường kính lớn 203mm, cho dải trung trầm được đáp ứng trung tính và cân bằng. Đặc biệt là âm bass có thể xuống sâu 35Hz với tiếng bass rõ ràng và tròn chắc. Tuy âm chất không thật sự xuất sắc như những mẫu loa hi-end cao cấp nhưng nó lại khá nổi bật trong thị trường các sản phẩm loa ngoài trời trong phân khúc phổ thông.
Môi trường thường có tác động rõ rệt đến những mẫu loa ngoài trời vì thế độ bền của loa không thể so được với những mẫu loa trong phòng nghe. Tuy nhiên, loa TIC TFS6 được thiết kế với dây loa chôn ngầm trong lòng đất hoặc để lộ thiên được bọc lót bằng vật liệu cách nhiệt và chống thấm đảm bảo cho đường dẫn luôn được thực hiện liền mạch với tính chính xác cao.

Loa TIC TFS6 chat

Đặc biệt, người dùng có thể liên kết nhiều loa TIC TFS lại với nhau để tạo nên một hệ thống âm thanh bùng nổ hơn bằng cách áp dụng nguyên tắc đặt hai loa TIC TFS6 lệch 5 độ đối diện nhau trong một khoảng cách chuẩn nhất là có thể thưởng thức âm thanh có tính liên kết mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, với mức công suất hoạt động liên tục 100watt và công suất đỉnh 200watt người dùng có theer kết hợp loa với một ampli có công suất đầu ra 150W sao cho phù hợp nhất với trở kháng 8 Ohms của loa.
Loa TIC TFS6 là một lựa chọn tuyệt vời cho những không gian giải trí ngoài trời của người dùng. Bất kỳ ai cũng sẽ bị chinh phục bởi khả năng hoạt động bền bỉ trong thời gian dài với chất lượng âm thanh ổn định không đổi theo thời gian.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn dây loa, dây tín hiệu và dây nguồn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 10

Thu Hương