Loa Wilson Benesch A.C.T One Evolution – Sự tiến hóa đáng nể của công nghệ chế tạo loa Wilson Benesch

“Chiến binh” Wilson Benesch A.C.T One Evolution trở thành một cái tên được giới audiophile trên khắp thế giới săn lùng, ngay sau khi nó được ra mắt. Wilson Benesch A.C.T One Evolution là nơi hội tụ của tất cả các khoa học kỹ thuật và vật liệu được Wilson Benesch phát triển trong nhiều năm liền. Có thể nhiều năm sau, sẽ có nhiều phiên bản loa tốt hơn và kỹ thuật tân tiến hơn thay thế cho phiên bản Wilson Benesch A.C.T One Evolution, nhưng hiện tại nó đang là một cặp loa cột rất đáng sở hữu và có thể đem đến cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc chất lượng và một ngoại hình rất hấp dẫn.

loa wilson benesch act one evolution sang

Đặc điểm thiết kế vượt trội của cặp loa cột Wilson Benesch A.C.T One Evolution sản xuất tại Anh

 Loa Wilson Benesch A.C.T One Evolution dựa trên củ loa Tactic II và thiết kế thùng loa nén cao, được xây dựng dựa trên kinh nghiệm hơn 20 năm thiết kế loa và kế thừa nhiều ưu điểm từ cặp loa flagship Wilson Benesch Cardinal. Giống như cặp loa đầu bảng, loa Wilson Benesch A.C.T One Evolution là một cặp loa cột 2.5 đường tiếng, sử dụng 4 củ loa đều được phát triển dành riêng cho dòng loa Geometry Series.

Nhà sản xuất loa Hi-end Wilson Benesch đã sử dụng 1 củ loa tweeter Semisphere với màng loa vòm lụa kết hợp carbon dạng hybrid và một loạt các củ loa Tactic II, bao gồm 1 củ loa midrange Tactic II và 2 củ loa midbass Tactit II. Nhà sản xuất sử dụng cách sắp xếp củ loa theo cấu hình “Troika” của Wilson Benesch, củ loa midrange Tactic II được xếp trên cùng, phía dưới là củ loa tweeter Semisphere và dưới cùng là 2 củ loa midbass.

loa wilson benesch act one evolution tot

Củ loa tweeter Semisphere 25mm với thiết kế màng loa dạng hybrid do chính Wilson Beneshc phát triển, tạo nên một phương pháp khai thác tốc độ đáp ứng tần số cao nhanh chóng hơn, mang lại độ chính xác và âm sắc đặc trưng của một vòm loa mềm cổ điển. Thiết kế củ loa tweeter Semisphere là một viên ngọc quý của hãng loa đến từ Anh Quốc này, tạo nên giá trị riêng về âm thanh.

Cả củ loa midrange Tactic II và 2 củ loa midbass Tactic II trang bị ở cặp loa cột này đều được Wilson Benesch sử dụng xuyên suốt trong các thiết kế loa dòng Geometry Series đầu bảng. Cả 3 củ loa này đều có đường kính 170mm nhưng sẽ đảm nhận vai trò khác nhau trong việc tái tạo âm thanh. Củ loa Tactic II này được Wilson Benesch kết hợp với đại học Sheffield, sử dụng một cụm động cơ độc đáo, bao bọc nam châm neodymium có thiết kế tối ưu trên hình dạng của củ loa. Củ loa Tactic II này có nón loa làm bằng polypropylene với trọng lượng nhẹ và được đặt trong một chassis chắc chắn.

Củ loa Tactic II này là một thiết bị truyền động đa năng. Ở trên loa Wilson Benesch A.C.T One Evolution, 2 củ loa midbass Tactic II được đặt riêng trong khoang loa với thể tích 26 lít, cung cấp môi trường hoạt động hiệu quả, tái tạo âm thanh chính xác. Đặc biệt là dải trầm được đánh sâu và nội lực hơn.

loa wilson benesch act one evolution chat

Riêng củ loa midrange Tactic II cuả loa Wilson Benesch A.C.T One Evolution được đặt phía trên củ loa tweeter Semisphere thì không sử dụng bất kỳ bộ phân tần nào, được kết nối trực tiếp với bộ khuếch đại. Thiết kế này nhằm đảm bảo tái tạo những âm mid thuần túy. Hai củ loa này cũng được đặt riêng trong một khoang để hạn chế can nhiễu giữa dải tần số thấp, nhưng bẫn đảm bảo mạch lạc và nhịp nhàng.

Không chỉ sở hữu hệ thống củ loa chất lượng, Wilson Benesch A.C.T One Evolution còn được ứng dụng công nghệ CAD/CAM 3D. Mặc dù đây không phải là thiết kế mới về loa, nhưng nó là một phát minh quý của Wilson Benesch để thiết kế kích thước loa chính xác. Thiết kế liền khối bằng sợi carbon được tìm thấy ở model gốc Wilson Benesch A.C.T One vẫn là một phần quan trọng trong sự phát triển của loa Wilson Benesch A.C.T One Evolution. Với thiết kế này, bên trong thùng loa không bị kiểm soát bằng những thanh giằng mà vẫn giữ được mức độ cứng chắc cần thiết nhất cho một cặp loa cột cao cấp.

loa wilson benesch act one evolution chan de

Thùng loa Wilson Benesch A.C.T One Evolution cao lớn với thiết kế vách thùng uốn cong về phía sau, tạo thành cách cạnh không song song giúp loại bỏ hiện tượng sóng đứng và cộng hưởng thùng loa rất hiệu quả. Thiết kế này có hiệu quả âm học cao. Phần đáy loa Wilson Benesch A.C.T One Evolution được gắn hệ thống chân đế rất chắc chắn, với chân đinh và cốc hứng hình nón, giúp loa đứng vững trên mọi mặt sàn và hạn chế rung chấn rất hiệu quả,

Quá trình hoàn thiện thùng loa Wilson Benesch A.C.T One Evolution được tiến hành rất kỹ lưỡng, và nó được tung ra thị trường với các phiên bản như Standard/Bespoke Wood/High Gloss, mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người dùng. Tuy nhiên mức giá của loa cũng có sự thay đổi tùy vào phiên bản hoàn thiện. Ngoài ra, model này còn có phiên bản Wilson Benesch A.C.T One Evolution P1 độc đáo.

loa wilson benesch act one evolution cn

Thiết kế thùng loa với thể tích 46 lít, cùng hệ thống củ loa chất lượng, khả năng đáp ứng chính xác dải tần số từ 34Hz – 30kHz, loa cột Wilson Benesch A.C.T One Evolution cung cấp âm lượng lớn và đồng thời cũng mang lại nhiều âm trầm hơn. Cặp loa 6Ohm này cung cấp khả năng tái tạo âm thanh cực kỳ chi tiết. Đây là mẫu loa tuyệt vời để phân tích, đánh giá âm nhạc. Nó cung cấp những âm trầm sâu lắng, cùng những âm thanh tinh tế, tuyệt vời.

Đối với loa Wilson Benesch A.C.T One Evolution, nó thích hợp để sử dụng cho những audiophile không muốn sự ồn ào, mà muốn thưởng thức những âm thanh tinh tế và êm ái. Khi lựa chọn cặp loa cột này, người dùng có thể vui vẻ dành hàng giờ đồng đồ để ngồi trước nó và thưởng thức những bản nhạc yêu thích.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa AudioSolutions Overture O203F – Cặp loa đáng sở hữu trong tầm giá

Phương Dung