Loa Wilson Benesch Eminence – Đỉnh cao của thiết kế và kỹ thuật âm thanh

Sự ra đời của loa Wilson Benesch Eminence đã đưa series Geometry của thương hiệu Wilson Benesch đến từ Anh Quốc lên một tầm cao hơn nữa. Trong khả năng truyền tải sự biểu đạt năng động của âm nhạc, sự nhịp nhàng của dòng chảy âm nhạc và thời gian, loa Wilson Benesch Eminence đơn giản là một cặp loa cột không “ai” sánh bằng.

Kể từ năm 1989, Wilson Benesch đã là hãng tiên phong trong việc phát triển thùng loa composite carbon tiên tiến. Thùng loa A.C.T Monocoque cung cấp tỷ lệ tín hiệu trên nhiễu thấp nhất trong ngành, thiết lập điểm chuẩn về hiệu suất cho những người khác mong muốn. Chưa bao giờ thua kém với đối thủ, sự ra mắt của loa Wilson Benesch Cardinal vào năm 2013 thể hiện một tuyên bố thiết kế táo bạo, xác định một dòng sản phẩm đầy tham vọng sẽ trở thành dòng tham chiếu Geometry Series từng đoạt giải thưởng của Wilson Benesch. Kể từ đó, hãng loa Anh này đã tiếp tục phát triển công nghệ trong dòng sản phẩm Geometry để đạt được các cấp hiệu suất mới.

loa wilson benesch eminence black

Loa Wilson Benesch Eminence mới được xây dựng dựa trên những ưu thế của loa Wilson Benesch Cardinal và đưa các công nghệ quan trọng lên một bước xa hơn. Và loa Wilson Benesch Eminence giới thiệu trình điều khiển midrange và bass Tactic 3.0 độc đáo, củ loa tweeter Fibonacci Sik-Carbon Hybrid với hệ thống động cơ mới và cấu trúc vật liệu mới A.C.T 3ZERO Monocoque. Tất cả những trang bị mới này giúp hiện thực hóa mục tiêu tạo ra một thiết kế kỹ thuật loa đỉnh cao của Wilson Benesch.

Xét về tầm vóc ấn tượng và vị trí ưu việt trong dòng loa của Wilson Benesch, thiết kế hàng đầu mới nhất của thương hiệu này có vẻ phù hợp với tên gọi ‘Eminence’. Mỗi chiếc loa Wilson Benesch Eminence nặng tới 145kg, có chiều cao 1990mm, chiều rộng 280mm và chiều sâu 680mm. Thân hình khổng lồ này được nâng đỡ trên hệ thống chân đinh rất vững chắc và được trang bị đi kèm cốc hứng bằng kim loại màu bạc.

loa wilson benesch eminence can

Như đã nói ở trên, loa Wilson Benesch Eminence được giới thiệu là một thiết kế mới, với nhiều trang bị mới từ củ loa tweeter đến thùng loa, tối ưu hóa hiệu suất tái tạo âm thanh tốt nhất, để không có bất cứ đối thủ nào có thể vượt mặt.

Loa Wilson Benesch Eminence sở hữu củ loa tweeter Fibonacci thế hệ mới. Đây là phiên bản mới nhất của công nghệ chế tạo củ loa tweeter của Wilson Benesch, được phát triển dựa trên củ loa tweeter Semisphere mái vòm mà thương hiệu Anh Quốc này đã giới thiệu vào năm 2012.

Củ loa tweeter Fibonacci này có màng loa được làm từ cấu trúc tầm hợp sợi carbon với động cơ nam châm được tách rời khỏi phần còn lại của khung củ loa tweeter. Thiết kế này mang lại cho loa Wilson Benesch Eminence khả năng đáp ứng tần số phẳng, độ phân tán rộng và độ méo thấp.

Nhà sản xuất Wilson Benesch đã rất kỹ càng trong việc thiết kế củ loa tweeter Fibonacci này, nhằm tối ưu hóa để nó hoạt động hiệu quả các củ loa midrange, bass Tactic 3.0 thế hệ mới. Củ loa Tactic 3.0 này đều có đường kính 170mm và sở hữu màng loa hình nón làm từ polypropylene để tăng độ cứng và giảm chấn.

loa wilson benesch eminence de

Mỗi chiếc loa Wilson Benesch Eminence được trang bị 1 củ loa tweeter Fibonacci, 1 củ loa midrange Tactic 3.0, 2 củ loa bass high Tactic 3.0, 2 củ loa bass low Tactic 3.0 và 4 củ loa bass Isobaric được úp vào nhau giống như vỏ sò. Như vậy, mỗi cặp loa Wilson Benesch Eminence có tới 22 củ loa, đáp ứng chính xác dải tần số rất sâu và rộng từ 24Hz – 30kHz.

Giống như các mô hình đầu bảng trước đây của thương hiệu Wilson Benesch, Wilson Benesch Eminence cũng không sử dụng mạch phân tần cho củ loa midrange, mà được kết nối trực tiếp với cọc loa để tiếp nhận tín hiệu từ bộ khuếch đại. Hãng loa Anh này chứng minh rằng, thiết kế này giúp đảm bảo sự trung thực, tinh khiết cho âm thanh được tái tạo.

Tất cả những trang bị kỹ thuật tiên tiến này đều được đặt trong thùng loa Wilson Benesch tiên tiến nhất từng được chế tạo và được chế tạo công phu nhất, tạo nên một kiệt tác audio tuyệt đỉnh. Thùng loa A.C.T 3ZERO Monocoque được làm từ vật liệu lõi độc quyền mới, giúp tăng 30% tỷ lệ độ cứng và khả năng giảm chấn của thùng loa Wilson Benesch Eminence.

loa wilson benesch eminence mang loa

Đôi loa này có độ nhạy 89dB và trở kháng 4.5Ohm, được khuyến nghị phối ghép với những ampli cao cấp có công suất khuếch đại tối thiểu là 100W/kênh. Những thương hiệu ampli cỡ khủng như Pilium (Hy Lạp), Viva Audio (Ý), Audia Flight (Ý) sẽ là những đối tác tuyệt vời cho cặp loa cột đầu bảng này của Wilson Benesch.

Có thể nhận xét rằng, Wilson Benesch Eminence có khả năng truyền tải sự biểu đạt năng động của âm nhạc, truyền tải tín hiệu nhịp nhàng. Cặp loa cột siêu cao cấp này sẽ tái tạo chính xác các bản nhạc, cung cấp chất âm vô cùng tự nhiên, chi tiết và giàu nhạc tính.

loa wilson benesch eminence phong

Loa Wilson Benesch Eminence trở thành một tượng đài mới của Wilson Benesch, đưa vị thế của hãng loa Anh Quốc này lên một tầm cao mới, khẳng định được giá trị và sự sáng tạo tuyệt vời trong mỗi màn trình diễn âm nhạc dù ở bất kỳ thể loại âm nhạc nào.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu Loa AudioSolutions Figaro L – Nhập khẩu Châu Âu

Phương Dung