Những trải nghiệm âm thanh sáng giá cùng loa Dali Zensor 1

Nếu là một người chơi âm thanh yêu mến chất âm phóng khoáng của người Mỹ thì các audiophile có thể lựa chọn các dòng sản phẩm audio đến từ các thương hiệu danh tiếng như Emotiva, Elipson, TIC Audio,… còn nếu chót “say lòng” với các âm điệu cổ điển của mảnh đất châu Âu giàu truyền thống và là cái nôi của nhiều thương hiệu âm thanh dnah tiếng như Dali của Đan Mạch. Thương hiệu này được nhiều người dùng âm thanh đánh giá cao ở chất lượng sản phẩm bán ra và giá thành sản phẩm hợp mọi “túi tiền” của người chơi. Một trong những sản phẩm tiêu biểu cho sự thành công của Dali chính là loa Dali Zensor 1.

Giới thiệu chung về loa Dali Zensor 1

Loa Dali Zensor 1

Loa Dali Zensor 1 là một trong những mẫu loa đầu tiên được tung ra thị trường của dòng loa Dali Zensor thuộc phân khúc sơ nhập của Dali. Thiết bị loa bookshelf này được nhiều người chơi âm thanh đánh giá cao ở khả năng tối ưu hóa chất lượng âm thanh trong những phòng nghe nhỏ. Có được ưu điểm vượt trội này chính là do loa bookshelf Dali Zensor 1 được thiết kế với hình thức gọn gàng, không có chi tiết thừa bổ trợ cho chất lượng âm thanh luôn ổn định.
Sở hữu thiết kế thùng loa như một khối vuông hộp chữ nhật nhỏ gọn từ vậy liệu gỗ MDF, loa Dali Zensor 1 mang đến cho người dùng âm thanh những trải nghiệm âm thanh đắt giá nhất. Do cấu trúc thùng loa cứng chắc và dày dặn, một mặt giúp bề mặt loa tránh được va đập tiêu cực gây biến dạng thùng loa đồng thời ngăn cản tốt một số hiện tượng sóng âm gây biến đổi và ảnh hưởng đến chất lượng chính xác trong quá trình tái tạo âm thanh của loa. Đặc biệt hơn cả, ở mặt trên và mặt dưới của loa được thiết kế với bộ đệm chống sốc giúp chất lượng âm thanh càng thêm ổn định và chính xác hơn. Mặt sau của loa bookshelf Dali Zensor 1 được thiết kế với một cổng thông hơi giúp rút nhẹ khối lượng loa còn 4.2 kg và hiệu quả dải âm bass sâu lắng và nhịp nhàng hơn.

Loa Dali Zensor 1 dep

Phủ ngoài mỗi mẫu loa Dali Zensor 1 bán ra là một lớp laminate bóng đẹp giúp bảo vệ bề mặt loa chống trầy xước gây mất thẩm mỹ. Mẫu loa này có hai phiên bản màu sắc khác nhau là màu đen và trắng. Đây là những màu sắc cơ bản nhất trong bảng màu giúp người dùng có thể kết hợp loa một cách dễ dàng cùng các thiết bị âm thanh khác trong phòng nghe để tạo thành một bố cục nột thất âm thanh không gian nghe sang trọng và đẳng cấp.

Người dùng nên mua loa Dali Zensor 1 chính hãng ở đâu?

Dải tần số từ 53Hz – 26.5kHz được loa Dali Zensor 1 đáp ứng với những âm sắc tròn trịa và mượt mà nhất nhờ sự kết hợp hoàn hảo của một củ loa tweeter và một củ loa woofer. Thế nên, mẫu loa bookshelf kiểu hai đường tiếng này rất thích hợp để setup hệ thống âm thanh đa kênh hoặc stereo đều hợp lý.

Loa Dali Zensor 1 tot

Đầu tiên, củ loa tweeter có màng loa dạng dome mềm có đường kính 25mm. Màng loa do được làm từ chất liệu mềm mại, lại có tính đàn hồi tốt mà âm thanh tại dải cao tần vừa nhịp nhàng lại bảy bổng với những âm sắc rõ ràng nhất. Củ loa này còn được bổ sung cuộn voice coil và được làm ẩm bằng dầu ferro-fluid cho hiệu quả làm mát củ loa diễn ra nhanh chóng, công suất loa tăng lên mà không gây bất lợi cho chất lượng âm thanh tại dải cao.
Trong khi đó, hai củ loa woofer của loa Dali Zensor 1 được thiết kế với màng loa mỏn nhẹ và cứng rắn từ chất liệu sợi gỗ và bột giấy có đường kính 133mm. Ưu thế của màng loa này là cho âm thanh dải trầm chắc chắn, âm thanh gọn gàng và dứt khoát.
Loa Dali Zensor 1 có độ nhạy chỉ 86.5dB, đây là mức độ nhạy không quá lướn đối với một cặp loa bookshelf.

Loa Dali Zensor 1 chat

Cộng thêm trở kháng của loa là 6Ohm, người dùng nên kết hợp loa với một ampli có công suất đầu ra trong khoảng 25-100watt, để mọi thể loại nhạc đều được đáp ứng hoàn hảo nhất. Thiết bị này thích hợp nhất cho những bản nhạc ballad cổ điển cà nhẹ nhàng.
Giá thành để người dùng âm thanh phải bỏ ra để sở hữu cặp loa Dali Zensor 1 là không quá lớn. Tuy nhiên, chất lượng âm thanh mà người dùng nhận được thực sự đã vượt qua giá tiền của cặp loa này ở độ chi tiết và chính xác trong từng nhịp điệu âm thanh.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa TIC GS50

Thu Hương