Power ampli Bladelius Frej: nghệ thuật âm thanh Thụy Điển

Một trong những thành công đưa Bladelius trở thành một trong những thương hiệu âm thanh hi-end nổi bật nhất hiện nay đó chính là sự ‘chào sân” của power ampli Bladelius Frej đã để lại ấn tượng đặc biệt trong giới đam me công nghệ âm thanh. Bằng chứng nằm ở việc Frej luôn là một trong những sản phẩm được giới audiophile yêu thích nhất của thương hiệu âm thanh danh tiếng Thụy Điển này.

Giới thiệu chung về power ampli Bladelius Frej

Power ampli Bladelius Frej

Do toàn bộ khung máy được làm từ chất liệu hợp kim nhôm chuyên dụng mà power ampli Bladelius Frej có thể đạt được trọng lượng nhẹ và có khả năng tự loại bỏ nhiễu xạ bên ngoài bề mặt cũng như có thể chống lại các va đập cơ học rất tốt. Bởi vậy, mà các thành phần vi mạch và linh kiện phía trong ampli được bảo vệ tương đối an toàn.
Sản phẩm power ampli Bladelius Frej thích hợp cho mọi phòng nghe nhờ hình khối mỏng nhẹ và gọn gàng như một khối hộp chữ nhật với chiều cao chỉ 65mm, chiều rộng 247mm và chiều sâu là 181mm. Khối khuếch đại công suất này có hai gam màu đen và ghi xám tạo nên hình thức vừa quyền lực lại mang hiệu quả thu hút thị giác tối ưu.
Có lẽ power ampli Bladelius Frej là khối power ampli có thiết kế khác biệt nhất so với chính những mẫu ampli công suất cùng nhà sản xuất Bladelius. Điểm này được thể hiện ở phần mặt trên được nhô ra rộng hơn về phía trước, tên thương hiệu Bladelius lại in dập chìm ở chính phần nhô ra so với thân máy này.

Power ampli Bladelius Frej dep

Phía sau mỗi khối khuếch đại công suất Bladelius Frej là các cổng kết nối tín hiệu, cổng kết nối nguồn, cổng đấu loa,… được phân loại theo màu sắc và có chú thích rõ ràng tại mỗi cổng rất thuận lợi cho người dùng điều chỉnh hoạt động phù hợp nhất với chế độ nghe của mình.

Những đặc điểm chính nổi bật của power ampli Bladelius Frej

Power ampli Bladelius Frej là một khối khuếch đại công suất 2 kênh được giới audiophile đánh giá rất cao ở mức công suất khá lớn tại mỗi kênh. Cụ thể, ở trở kháng 8 Ohms, công suất của ampli đạt 160W trên mỗi kênh. Khi trở kháng giảm công suất sẽ tăng với 240W mỗi kênh khi mức trở kháng 4Ohm. RÕ ràng, bằng chính các thông số kỹ thuật và tính năng hoạt động mang tính ứng dụng cao đã giúp Bladelius Frej trở thành thiết bị ampli không hề kén loa phối ghép.

Power ampli Bladelius Frej mat sau

Một trong những cơ sở để power ampli Bladelius Frej đạt được mức tái tạo âm thanh mang hiệu suất lớn đó chính là biến áp hình xuyến (toroidal transformer) có điện dung lớn trong vai trò cung cấp nguồn năng lượng dồi dào nhất tới ampli.
Nhằm đạt được mức công suất lớn nhất, power ampli Bladelius Frej được tích hợp mạch class D chạy bằng sò công suất ít và tỏa nhiệt rất thấp cho mức hiệu năng lớn làm lại không hề tiêu tốn nhiều năng lượng như những mẫu ampli được áp dụng mạch class A.
Đảm nhận các kết nối tới power ampli Bladelius Frej là các cổng kết nối tín hiệu đầu vào gồm cổng RCA và cổng XLR. Ở thiết bị này có tới 4 cọc đấu loa chia điều cho hai kênh trái và phải đem đến nhiều phối ghép loa đến ampli hơn. Các cổng tín hiệu và cầu loa này đều được thiết kế đặc biệt với phần đầu giắc mạ vàng giúp ít bị ô xi hóa ăn mòn lại ít bị biến dạng tín hiệu.

Power ampli Bladelius Frej chat

Power ampli Bladelius Frej là một trong những điểm nhấn công nghệ ấn tượng và toàn diện nhất của Bladelius trên thị trường các thiết bị âm thanh hi-end. Do vậy, đây luôn là một trong những sản phẩm nằm rong danh mục những sản phẩm bán ra chạy nhất của Bladelius.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudioHanoiTV] Số 33: Review Ampli Luxman L 590AX II

Thu Hương