Power ampli Luxman – Dòng ampli công suất tạo nên xu hướng dẫn đầu của Luxman

Mặc dù là một nhà sản xuất âm thanh lớn hàng đầu tại Nhật Bản thế nhưng Luxman lại không sản xuất loa, thay vào đó độ nổi tiếng của Luxman lại đến từ những dòng ampli mà hãng đã dành nhiều tâm huyết nghiên cứu nhằm mang ra thị trường những mẫu ampli đạt chuẩn từ chất lượng cho đến thiết kế. Là một trong 3 dòng ampli do Luxman sản xuất, Power ampli Luxman được xem là dòng ampli sở hữu nhiều ampli công suất có công suất lớn, đảm nhận tốt nhiệm vụ khuếch đại âm thanh có độ lớn vừa đủ lên mức tín hiệu phù hợp nhất cho loa hoạt động.

Giới thiệu chung về dòng Power ampli Luxman

Những ampli do Luxman tạo ra luôn được chia theo từng dòng rõ ràng phụ thuộc vào nhiệm vụ và chức năng do từng ampli đảm nhận. Vì thế, riêng đối với dòng Power ampli Luxman được chia thành 6 mẫu ampli, đó là: Power ampli Luxman M-900U, Power ampli Luxman M-700U, Power ampli Luxman B-1000F, Power ampli Luxman M-800A, Power ampli Luxman M-600A và Power ampli Luxman M-200.

power ampli luxman B-1000F

Người Nhật luôn nổi tiếng với bởi sự tỷ mỷ và tinh tế của mình, bởi vậy mà mỗi mẫu ampli trong dòng Power ampli Luxman luôn mang một thiết kế hình hộp chữ nhật, các cạnh được bo vát rất nhẹ nhàng. Tuy nhìn từ bên ngoài trông có vẻ đơn giản nhưng từng đường nét của nó lại được trau chuốt cẩn thận để tạo nên dáng vẻ hoàn mỹ nhất, và bổ trợ cho chất âm được chính xác không bị những yếu tố bên ngoài gây nhiễu.
Ngoài ra, thì phần khung máy được gia công bằng chất liệu nhôm đặc biệt cứng chắc, bên ngoài được phủ một lớp sơn tĩnh điện chống trầy xước. Bên cạnh đó, thì những mẫu ampli thuộc dòng ampli công suất Power ampli Luxman chỉ có duy nhất một màu trắng bạc, tuy đơn điệu nhưng màu sắc này lại có thể làm bừng sáng và tôn lên bất cứ không gian lắp đặt nào.

power ampli luxman M-700U

Mặt trước của mỗi ampli chỉ có nút điều khiển cơ bản như nút nguồn được thiết kế dạng tròn nổi, tinh chỉnh nhỏ nhắn. Cũng ở mặt trước là đồng hồ hoặc bảng thông báo hiển thị hoạt động, hay những hàng đèn LED nhỏ xíu xếp theo một hàng ngang đẹp mắt tạo nên vẻ thẩm mỹ toàn diện cho ampli. Ngược lại, ở mặt sau là những cổng kết nối đầu vào và đầu ra cho loa hay preamp được bố trí rành mạch, tiện lợi cho người sử dụng.
Nhằm tăng hiệu của tản nhiệt cho thân máy thì mặt trên của những ampli thuộc dòng Power ampli Luxman cũng được bố trí 2 đường là những rãnh xẻ thẳng hàng. Nhờ vậy mà nhiệt gần như được giải phóng hoàn toàn ra bên ngoài, đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy.

Những tính năng nổi bật của dòng Power ampli Luxman

Với vai trò là những ampli công suất, dòng Power ampli Luxman ra đời với nhiệm vụ khuếch đại những âm thanh vừa đủ lớn lên mức tín hiệu thích hợp nhất đến loa. Cũng giống như dòng Pre ampli Luxman, để tăng cường hiệu suất cho các đường truyền tín hiệu thì dòng ampli này trừ chiếc ampli Power ampli Luxman B-1000F thì các mẫu ampli còn lại cũng được bổ sung thêm các module LECUA 1000 (Luxman Electric Controlled Ultimate Attenuator) đảm bảo cho chất lượng tín hiệu đầu ra được cân bằng, cung cấp điện cho toàn bộ hệ thống mạch. Hệ thống mạch của những mẫu ampli này là mạch ODNF (Only Distortion Negative Feedback) loại bỏ những yếu tố gây nhiễu ảnh hưởng đến toàn bộ ampli và cho độ độ méo tiếng cực thấp. Hay các biến áp nguồn Ultimate Efficiency Power Transformer hiệu suất lớn được cuộn một cuộn dây đồng phẳng và được gắn kết với nhau. Ngoài ra, mỗi ampli này đều được trang bị một máy biến áp điện hiệu suất cao.

power ampli luxman M-700U trong bo dan

Đầu tiên là chiếc ampli M-900U 2 kênh có kích thước với chiều cao 224mm, chiều rộng 440mm và chiều sâu 485mm cùng cân nặng 48kg. Ampli này có khả năng đảm nhận tốt dải tần từ 20Hz – 20kHz với độ méo hài cực thấp chỉ nhỏ hơn 0.0008%. Vì thế nó được coi là đối tác phối ghép hoàn hảo với pre ampli C-900U cũng hãng để tạo nên sự phối hợp hoàn hảo cho bộ giàn âm thanh. Ngoài ra, thì mạch ODNF phiên bản 4.0 giúp giảm độ méo tiếng xuống mức thấp nhất cho âm tanh mạnh mẽ và sống động. Đồng hồ đo ở mặt trước rất tiện cho quá trình theo dõi mức tín hiệu hoạt động của ampli. Đặc biệt hơn, kết nối BLT cũng cho phép người chơi sử dụng thiết bị này như một bộ khuếch đại đơn cực cao với công suất 600W (ở mức trở kháng 8Ω).
Thiết bị phối ghép hoàn hảo cho chiếc pre ampli C – 700U là chiếc ampli M -700U 2 kênh là một thiết bị ampli công suất xứng danh đẳng cấp hi end từ thương hiệu Luxman. Ampli này có thiết kế khá giống với chiếc ampli M-900U nhưng kích thước và cân nặng lại nhỏ hơn một chút khi chiều cao là 190mm, chiều rộng là 440mm và chiều sâu là 427mm, khối lượng 27.5kg mỗi chiếc. Hơn nữa, thiết kế mạch điều khiển ODNF 4.có cấu trúc kéo- đẩy song song, triệt tiêu những yếu tố gây nhiễu trên toàn bộ mạch khuếch đại. Hiệu suất tín hiệu trong ampli được tăng cường nhờ 4 module LECUA của mô hình Darlington đảo ngược song song với Push-pull, mang đến chất âm thanh sạch, chi tiết. Power Luxman M-700U có công suất cực lớn thể hiện ở chỗ công suất đầu ra cho mỗi kênh của ampli lên đến 120W ở mức trở kháng 8 Ohms, 420W/kênh ở trở kháng 4 Ohms, mức công suất này có thể đẩy lên cao nhất là 810 W nếu như trở kháng là 1 Ohms. Còn ở chế độ Monoblock công suất đạt 420 W (8Ω).
Tiếp theo là Power ampli Luxman B-1000F có kích thước các cạnh là 295 x 428 x 592 mm, cân nặng khá lớn 64kg mỗi chiếc. Và có công suất hoạt ở chế độ stereo là 150W mỗi kênh với mức trở kháng 8 Ohm và tăng lên mạnh mẽ 600w mỗi kênh khi chuyển sang chế độ monoblock, ngạc nhiên nhất là ở mức trwor kháng 1 Ohms nó có thể đạt tới công suất 2000W. Dưới sự hỗ trợ của thiết kế mạch ODNF phiên bản 4.0 hiện tượng méo tiếng hay nhiễu tín hiệu đã bị triệt tiêu hoàn toàn mang lại chất âm bùng nổ, sạch sẽ và chi tiết. Power ampli Luxman B-1000F được đánh giá là ampli có công suất lớn và khủng nhất hiện nay.

power ampli luxman M-900U

Mẫu ampli tiếp theo là chiếc Power ampli Luxman M-800A, nó ra đời là sự kế thừa những bí quyết mới để cải thiện chất lượng âm thanh trong chiếc ampli C-1000F. Kích thước các cạnh của ampli này là 224 x 440 x 485 mm với trọng lượng 48.5kg. Được biết đến là một ampli công suất khuếch đại Class A có dải tần đáp ứng từ 20Hz – 20 kHz với công suất 60W mỗi kênh khi trở kháng 8 Ohm, 120 W/kênh nếu trở kháng 4 Ohms.Còn nếu ở chế độ Monaural nó có thể đưa công suất lớn lên 240 W khi trở kháng 8 Ohms. Ampli công suất M-800A có thiết kế theo công nghệ ODNF nhưng lại theo phiên bản khá: phiên bản 2.3A. Công nghệ ODNF cộng với 4 tụ điện chất lượng cao sẵn sàng tạo nên chất âm nội lực, chi tiết đồng thời đem lại sự ổn định cho máy hoạt động.
Luxman M-600A là một ampli công suất thuộc Power ampli Luxman có chiều cao 189mm, chiều rộng 440mm, chiều sâu 420 mm cùng khối lượng mỗi chiếc là 26.5kg. Mang đến khả năng truyền tải hoàn hảo dải tần từ 20 Hz đến 20 kHz có công suất 30W, trở kháng 8 Ohm khi ở kênh Stereo, còn ở chế độ momo công suất đỉnh có thể lên tới 120W cũng ở trở kháng 8 Ohms. Giống như M – 800A Luxman M-600A cũng được trang bị mạch khuếch đại thiết kế theo công nghệ ONDF phiên bản 2.3A cùng 4 tụ điện lớn cho cả 2 kênh kết hợp một biến áp điện hiệu suất lớn để khuếch đại tín hiệu âm thanh nhanh nhạy và chi tiết.

power ampli luxman M-600A

Cuối cùng là Power ampli Luxman M-200 có kích thước nhỏ nhất trong dòng. Cụ thể kích thước 81 x 364 x 295mm và trọng lượng chỉ 6.3g. giống như ampli M 800A, Luxman M-200 là ampli công suất khuếch đại class A, công suất đạt được 25W mỗi kênh, trở kháng 8 Ohm ở chế độ stereo và còn nếu trở kháng 4 Ohms công suất sẽ là 35W mỗi kênh. Ampli đạt công suất cao nhất là 70W, trở kháng 8Ohms khi ở chế độ momo. Ngoài ra, thì Luxman M-200 cũng giống như những power cùng dòng khi được gắn một biến thế nguồn hiệu suất lớn cùng hai tụ điện có điện dung 5.2000 uF. Từ những thiết kế, công nghệ và thông số trên, Luxman M -200 cho ra chất âm trong sạch cùng mức tín hiệu ổn định. Đặc biệt hơn cả, Luxman M-200 có khả năng kết nối với PC hay Macbook cho người dùng có thêm nhiều trải nghiệm âm thanh thú vị theo sở thích của từng cá nhân.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm liên quan tại đây:

Review Pre Ampli Luxman C-900U và Power Ampli Luxman M-900U

Thu Hương