Thiết kế mang tính ựng dụng cao của dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest

Dây tín hiệu dù chỉ là những thiết kế nhỏ gọn nhưng lại là một trong những thành phần quan trọng nhất làm nên tính gắn kết của cả một hệ thống âm thanh. Lâu nay, trên thị trường dây dẫn, AudioQuest vẫn luôn là một trong những thương hiệu hàng đầu trong việc cung cấp những thiết kế dây dẫn mới đi đầu xu hướng hiện đại ngày nay. Dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest là một trong những thiết kế góp phần vào thành công to lớn mà AudioQuest đạt được.

Giới thiệu chung về dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest

Day tin hieu Optical AudioQuest Forest

Dòng sản phẩm AudioQuest Toslink Fiber-Optic luôn là một trong những series nổi bật của thương hiệu AudioQuest với những thiết kế mới đa dạng phục vụ truyền tải tín hiệu quang giữa các thiết bị âm thanh của người dùng. Dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest là thiết kế mở màn của series này, sản phẩm ghi điểm bằng chính những dấu ấn công nghệ độc đáo và đường dẫn tín hiệu đa năng với chất lượng đường truyền có tốc độ ổn định nhất.
Mọi tiệu cực từ môi trường ngoài gây biến dạng đường dẫn tín hiệu được loại bỏ bởi dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest có phần vỏ bọc được làm từ nhựa PVC có tính chất dẻo dải, vừa chịu nhiệt tốt lại dễ gia công và không bị biến dạng trong môi trường tự nhiên. Hình thức của dây tín hiệu này cũng rất thu hút thị giác người xem khi có các sọc trang trí màu đen và xanh sắp xếp đan xen. Đây là dấu ấn hình thức của riêng dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest.
Đặc biệt, mọi khoảng cách kết nối tín hiệu đều được kéo gần do dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest được bán ra ở nhiều mức độ dài từ 0.75m cho đến 16m. Bởi vậy, mà mọi khoảng cách thiết bị ghép nối đều được đáp ứng mà không gây ảnh hưởng đến bố cục và cách sắp xếp sẵn có của hệ thống âm thanh phòng nghe.

Day tin hieu Optical AudioQuest Forest dep

Những đặc điểm chính nổi bật của mẫu dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest

Chất lượng đường dẫn tín hiệu của dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest được đảm bảo bởi nhiều sợi dẫn có kích thước siêu mảnh chỉ 1mm. Phần lõi dẫn này được thiết kế giới hạn về góc độ đầu vào nhằm hạn chế cao nhất sự phân tán tín hiệu theo thời gian. Do đó, tính ổn định và trọn vẹn trong đường dẫn tín hiệu được đảm bảo và cải thiện rõ rệt. Đặc biệt, tốc độ đường dẫn tín hiệu nhanh chóng với độ chậm trễ được loại bỏ tối ưu đã trở thành điểm mạnh nổi bật nhất của dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest.
Công nghệ Low-Dispersion Fiber được áp dụng ở dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest chính là quá trình gia cố bằng sợi quang hay còn gọi là sợi phân tán chuyển đổi nhằm hạn chế độ tán sắc cũng như đảm bảo cho tín hiệu không bị thất thoát với đường truyền trọn vẹn và dồi dào nhất.

Day tin hieu Optical AudioQuest Forest tot

Trong khi đó, công nghệ Low-Jitter (Digital Timing Errors) lại là thiết kế mang tính chất quyết định trong việc hạn chế những sai số trong đường truyền tín hiệu được thực hiện bởi dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest. Những chi tiết lỗi kỹ thuật trong thiết kế đã không có cơ hội tác động trực tiếp lên đường dẫn tín hiệu. Do đó, tính hiệu thu được cuối cùng cũng trong sạch và hiệu năng hơn.
Một công nghệ mang về cho dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest hiệu suất ưu việt chính là Precision Polished Fiber Ends được kết thúc bằng sợi kim loại giúp hiện tượng phân tán sợi dẫn được khác chế ưu việt hơn. Ngoài ra, biến dạng âm thanh cũng được loại bỏ tốt hơn. Nhờ vậy, tín hiệu âm thanh thu được cũng sạch và tinh khiết hơn.
Với thiết kế phần đầu jack kết nối đa năng, dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest có thể phù hợp với nhiều chuẩn kết nối từ cổng Optical sang Optical và từ cổng kết nối 3.5mm Mini sang cổng kết nối Optical. Ngoài ra, do thiết kế jack kết nối đặc biệt mà dây tín hiệu quang Forest có khả năng cách điện và chống biến đổi tín hiệu tại điểm tiếp xúc hiệu quả.

Day tin hieu Optical AudioQuest Forest chat

Dây tín hiệu Optical AudioQuest Forest có giá thành bình dân phù hợp với mọi đối tượng nghe. Không chỉ vậy, chính đường dẫn tín hiệu ổn định với tín hiệu dồi dào và trọn vẹn đã trở thành điểm mạnh được yêu thích nhất của dây tín hiệu quang này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những công nghệ được ứng dụng trong hệ thống xem phim tại gia | Video chuyên sâu kỹ thuật số 11

Thu Hương