Thưởng thức âm thanh hiếm có từ loa Sonus Faber Principia 5

Loa Sonus Faber Principia 5 là một trong những sản phẩm loa đứng cao cấp đến từ thương hiệu Sonus Faber của Ý, được nhiều audiophile đánh giá cao ở khả năng mang lại âm thanh chi tiết và sắc sảo cho mọi trải nghiệm nghe của người dùng. Có thể nói Sonus Faber là một trong những thương hiệu âm thanh danh tiếng mang tính biểu trưng cho nền công nghiệp chế tác thiết bị audio của Ý. Và loa Sonus Faber Principia 5 là một sản phẩm loa đứng có đóng góp to lớn vào thành công hiện tại của Sonus Faber trong việc cung cấp đến các phòng nghe màn trình diễn âm thanh chất lượng nhất và có tính phổ biến thương hiệu rộng rãi hơn trên toàn thế giới.

Hình thức thiết kế linh hoạt của loa Sonus Faber Principia 5

Loa Sonus Faber Principia 5

Loa Sonus Faber Principia 5 là một trong những mẫu loa đứng được rất nhiều audiophlie tin tưởng lựa chọn cho phòng nghe và hệ thống bộ dàn âm thanh đa kênh của mình. Bởi sản phẩm này không chỉ có thiết kế linh hoạt phù hợp với mọi trải nghiệm nghe của người dùng mà còn sở hữu hình thức đẹp sang trọng và tinh tế có thể trở thành tâm điểm của bất kỳ không gian âm thanh nào. Lấy cảm hứng từ dòng loa Chameleon, loa Sonus Faber Principia 5 giữ nguyên kiểu dáng ấn tượng với khung loa hình trụ chữ nhật thẳng đứng với kích thước 3 chiều cao, rộng, sâu ở mức 1000 x 250 x 280 mm có thể tương thích với nhiều kiểu diện tích phòng nghe từ trung bình, nhỏ, hoặc lớn. Nhưng diện tích phòng nghe 40m2 là không gian lý tưởng nhất để mẫu loa này có thể trình diễn hết hiệu suất âm thanh của nó.
Thùng loa Sonus Faber Principia 5 là sự kết hợp chắc chắn từ gỗ ép nhám và nhôm xước đảm bảo có thể chống lại các va đập từ các tác động cơ học gây móp méo làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ

Loa Sonus Faber Principia 5 dep

Thùng loa Sonus Faber Principia 5 được thiết kế dạng hở, với các góc cạnh là sự kết hợp tạo nên cấu trúc ổn định từ gỗ ép nhám và nhôm xước. Sau đó được hoàn thiện bằng cách phủ lên một lớp veneer bóng đẹp bên ngoài, giúp chống xước cho bề mặt rất tốt.
Do mức giá thành bình dân mà loa Sonus Faber Principia 5 chỉ được cung cấp một phiên bản màu sắc là màu đen, toát lên vẻ ngoài sang trọng không thua kém hình mẫu của bất kỳ một sản pẩm cao cấp nào.
Chân loa như một bệ đỡ với thiết kế chân đinh nhỏ gọn cho diện tích tiếp xúc với mặt lắp đặt nhỏ nhất để loại bỏ rung chấn và cộng hưởng âm thanh, hướng tới độ ổn định trong qaus trình phát tán âm thanh.

Những đặc điểm chính của loa Sonus Faber Principia 5

Loa Sonus Faber Principia 5 tot

Loa Sonus Faber Principia 5 được tập trung kiến tạo về mặt công nghệ để trình diễn chất âm ổn định và tự nhiên của dải tần 40 Hz – 25kHz được tròn đầy từng thanh điệu giàu nhạc tính.
Hệ thống driver là sự kết hợp hoàn hảo của 3 củ loa gồm 1 củ loa tweeter và 2 củ loa midwoofer, cho sự đáp tiếng chính xác của mọi âm tần trong dải âm có độ cao thấp khác nhau, đồng thời loại bỏ được các tượng rung nhiễu ảnh hưởng tới chất âm. Đầu tiên là củ loa tweeter có đường kính 29mm, màng loa dạng vòm từ chất liệu lụa cho âm tần cao ổn định, và trong mướt hơn. Còn 2 củ loa midwoofer có gắn liền với củ loa tweeter ở phía trên có màng loa dạng vòm nón đường kính 150mm và được làm bằng chất liệu nhựa dẻo PP, có độ bền cơ học rất tốt cho khả năng đáp tiếng của dải trung trầm thật sự ấn tượng và hài hòa.
Điểm đặc biệt nhất trong thiết kế của loa Sonus Faber Principia 5 đó chính là lỗ thoát hơi có kích thước lớn được đặt ở mặt trước cho hiệu quả của chất âm dải trầm được đánh tiếng ổn dịnh, thoáng và không bị rền tiếng mà lại dứt khoát, trầm chắc.

Loa Sonus Faber Principia 5 chat

Mặc dù Sonus Faber luôn hướng đến thị trường phân khúc các sản phẩm cao cấp nhưng những mẫu sản phẩm có mức giá bình dân như loa Sonus Faber Principia 5 là một điểm nhấn trong thị trường cá thiệt bị âm thanh bình dân nhưng lại mang chất lượng chuẩn cao cấp cho người dùng thoải mái tận hưởng âm thanh ổn đinh với độ chi tiết cao.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thu Hương