Top 3 mẫu loa chính hãng đến từ dòng loa Focal Bird

Dòng loa Focal Bird nhận được khá nhiều phản hồi từ người dùng bên cạnh thiết kế nhỏ gọn, đi liền với thiên hướng hiện đại, các sản phẩm trong dòng Focal Bird còn hội tụ đầy đủ những công nghệ tiên tiến, tính năng hiện đại, đáp ứng được nhu cầu chơi nhạc của bất cứ vị khách hàng nào.
Dòng sản phẩm này có tất cả 3 mẫu loa: loa Focal Bird, loa Focal Super Bird, và loa Focal Little Bird, ngoài ra, trong dòng còn xuất hiện hai mẫu chân loa Bird & Little Bird Stand, Focal Super Bird Stand, phụ kiện USB Intransmitter, Focal Intransmitter, ampli Focal Bird, và cuối cùng là mẫu loa Focal XS Book Wireless

Tìm hiểu chi tiết về từng sản phẩm trong dòng loa Focal Bird

Dong loa Focal Bird

Những mẫu loa và thiết bị phụ kiện trong dòng loa Focal Bird được phối ghép với nhau tại thành 8 bộ dàn: 5.1 Pack Bird-3 Subper Bird 2 Bird & Sub Air; 5.1 Pack Bird-5 Bird & Sub Air; 5.1 Pack Bird-3 Subper Bird 2 Bird & Cub 3; 5.1 Pack Bird-5 Bird & Cub 3; 5.1 Pack Bird-3 Bird 2 Litter Bird & Cub 3; 5.1 Pack Bird-5 Litter Bird & Cub 3; Litter Bird Pack 2.1 và Bird Pack 2.1.
Mỗi bộ dàn này lại phù hợp trong từng điều kiện không gian, nhu cầu nghe nhạc của từng cá nhân. Do đó, người chơi nên cân nhắc kỹ và đưa ra những lựa chọn thông minh nhất.
Trước hết chúng ta cùng đi sâu tìm hiểu về mẫu loa Focal Bird. Focal Bird là mẫu loa vệ tinh được người dùng khá ưa chuộng, loa sở hữu vóc dáng khá nhỏ gọn chỉ nặng 2.1kg. Focal Bird được thiết kế là bộ loa 2.0 và theo kiểu 2 đường tiếng được trang bị 1 củ loa tweeter và 1 củ loa midbass. Củ loa tweeter có đường kính 25mm, màng loa được làm từ chất liệu aluminum thể hiện được sáng trong phần bóc tách âm treble ở dải cao khá tròn trịa, trong khi củ loa midbass 140mm, có màng loa được làm từ Polyflex lại giúp loa tái tạo những âm bass mạnh mẽ và đầy nội lực. Hơn nữa, mẫu loa Focal Bird này còn có thể hoạt động độc lập khi được hãng tích hợp mẫu ampli có công suất khá ổn bên trong.

Dong loa Focal Bird dep

Focal Super Bird cũng sở hữu ngoại hình không có nhiều điểm quá khác biệt so với Focal Bird, tuy nhiên nó có trọng lượng nhỉnh hơn Focal Bird đôi chút nặng 3.1kg. Model này cũng được trang bị một củ loa tweeter và củ loa midbass có thể bóc tách âm thanh khá chi tiết, và chính xác trong khoảng đáp ứng tốt dải tần từ 5Hz-25kHz, độ nhạy 90dB và trở kháng 8 Ohm. Khác với Focal Bird, Focal Super Bird không được tích hợp ampli bên trong do đó, người chơi cần lưu ý công suất đề nghị được phối ghép với loa Focal Super Bird rơi vào khoảng 15W-100W.
Loa vệ tinh Focal Little Bird có kích thước nhỏ gọn nhất dòng, cũng được trang bị 2 củ loa, 1 củ loa tweeter Aluminum và 1 củ loa woofer Polyflex. Do đó, âm thanh được bóc tách ở mẫu loa này có thể đáp ứng được khoảng dải tần từ 89Hz-25kHz.
Chân loa Focal Bird & Litter Bird Stand được sản xuất để dùng cho mẫu loa Focal Bird & Litter Bird. Phụ kiện chân đế này có kích thước chiều rộng 250mm, chiều cao 1046mm, thân chân đế được làm bằng thép rỗng, còn phần chân đế được làm bằng chất liệu Iron. Chân loa có khối lượng 3.1 kg và được bán theo cặp. Hiện chân loa có hai phiên bản màu đen và màu trắng… Trong khi đó, phụ kiện chân đế Focal Super Bird Stand lại chỉ thích hợp dành cho loa Focal Super Bird có chiều cao hơn 1m, nặng 5kg.

Dong loa Focal Bird tot

Focal USB Intransmitter là thiết bị trung gian kết nối giữa ampli power Bird và laptop. Còn Focal Intransmitter lại là thiết bị trung gian giúp người chơi kết nối loa Bird series với iphone, ipod và ipad..
Để tạo nên 1 dàn âm thanh hoàn thiện nhất, Focal đã sản xuất ra mẫu ampli power Focal Bird. Mẫu ampli này được xây dựng theo công nghệ Kleer® wireless HD và được tích hợp cả loa sub bên trong. Power Focal Bird cung cấp mức công suất trên mỗi kênh đạt 35W cho loa vệ tinh và 80W cho loa sub. Bên cạnh đó Focal Bird còn được hãng trang bị điều khiển từ xa bằng tia hồng ngoại và có 2 đầu vào kĩ thuật số và 3 đầu vào analog. Ampli Bird không được bán riêng mà bán cùng cả bộ tạo thành hệ thống âm thanh.
Cuối cùng trong dòng loa Focal Bird người chơi không thể không kể đến mẫu loa Focal XS Book Wireless. Focal XS Book Wireless là bản nâng cấp từ thiết kế XS Book với trang bị bộ thu sóng Bluetooth không dây. Sản phẩm thuộc dòng loa hai đường tiếng được trang bị 1 củ loa woofer 100mm và 1 củ loa tweeter đường kính 19mm, ngoài ra, hãng còn trang bị cho Focal XS Book Wireless ampli có công suất khá lớn đạt 20W/kênh. Focal XS Book Wireless phù hợp với những không gian nhỏ dưới 30m2.

Dong loa Focal Bird chat

Cùng với ba mẫu loa Focal Bird, loa Focal Super Bird, loa Focal Little Bird, chân loa Bird & Little Bird Stand, Focal Super Bird Stand, phụ kiện USB Intransmitter, Focal Intransmitter, ampli Focal Bird, và hai mẫu loa sub Sub Cub 3, Sub Air, Focal đã xây dựng nên dàn âm thanh 2.1(Litter Bird Pack 2.1 và Bird Pack 2.1) hay 5.1(5.1 Pack Bird-3 Subper Bird 2 Bird & Sub Air; 5.1 Pack Bird-5 Bird & Sub Air; 5.1 Pack Bird-3 Subper Bird 2 Bird & Cub 3; 5.1 Pack Bird-5 Bird & Cub 3; 5.1 Pack Bird-3 Bird 2 Litter Bird & Cub 3; 5.1 Pack Bird-5 Litter Bird & Cub 3) phục vụ hoàn hỏa cho hệ thống phòng nghe của bất kì một gia đình nào.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa TIC Parasol

Khải Tâm