Trải nghiệm không gian âm nhạc mới mẻ cùng bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC

Một hệ thống âm thanh hiện đại không được coi là hoàn thiện nếu như thiếu đi những model giải mã chuyển đổi tín hiệu từ tín hiệu điện tử sang analog. Từ đó có thể thấy được vai trò quan trọng của những thiết bị tuy “nhỏ nhưng có võ” này, một trong những sản phẩm được khách hàng ưa chuống nhất hiện nay chính là mẫu bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC đến từ thương hiệu AudioQuest danh tiếng.

Giới thiệu chung về bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC

Bo giai ma AudioQuest Beetle DAC

Được xem là một trong những cải tiến mới cả về hình thích và tính năng hoạt động, bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC ngày càng chứng minh được sức hút của nó khi sản phẩm này được tìm mua rất nhiều tại các hệ thống phân phối độc quyền của AudioQuest tại Việt Nam như Audio Hà Nội. Đây cũng là sản phẩm đã quá nổi tiếng với vai trò chính trong việc chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số đa dụng và giúp người dùng những kết nối tiện ích như từ máy tính, điện thoại thông minh hay chính chiếc ti vi trong phòng khách của họ. Thậm chí với những thiết bị như ampli, headphone hay loa thì bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC cũng đều tương thích một cách hoàn hảo đến không ngờ.
Ở ngay lần xuất hiện đầu tiên, bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC đã gây ấn tượng bởi thiết kế nhỏ gọn với độ dài 3 chiều cao rộng sâu ở mức 59mm x 59mm x 19mm và có kiểu dáng khá độc đáo với thiết kế giống hình một chú bọ cánh cứng giống như trong tên gọi của bộ giải mã “Beetle” này. Đặc biệt hơn, tại mặt trên của bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC cũng được in tên của sản phẩm này rất nổi bật giúp người dùng có thể phân biệt model này với các sản phẩm cùng loại.

Bo giai ma AudioQuest Beetle DAC dep

Những đặc điểm chính nổi bật của bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC

Với vai trò chính là một thiết bị giải mã, bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC có nhiệm vụ chính chuyển đổi tín hiệu từ kỹ thuật số sang analog và được trang bị sẵn nguồn cấp điện analog tuyến tính. Bộ nguồn này rất quan trong trọng việc lấy nguồn điện trong trường hợp model này không thể lấy nguồn điện từ USB.
Một trong những đặc điểm mà rất nhiều người dùng quan tâm đến một mẫu thiết bị giả mã đó chính lả khả năng phân giải tín hiệu của nó. Bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC được đánh giá với chất lượng phân giải lên tới 24bit / 96kHz ở cổng vào quang học và USB không đồng bộ. Đây được xem là chuẩn âm thanh mà người dùng chỉ bắt gặp ở các đĩa SACD chất lượng tốt.

Bo giai ma AudioQuest Beetle DAC tot

Và “linh hồn” để tạo nên khả năng phân giải chi tiết kể trên đó chính là bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC được bổ sung chip xử lý Microchip PIC32MX470 và chip DAC ESS 9010 32-Bit giúp mang lại khả năng cung cấp âm thanh trung thực và chi tiết hơn. Đây là một trong những cải tiến công nghệ hơn hẳn model Dragonfly Black phiên bản 1.5 mà AudioQuets sản xuất. Tuy nhiên, nếu so với mẫu Dragonfly Red thì khả năng phân tích dữ liệu kể trên của bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC có phẩn kém hơn đôi chút.
Bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC cũng rất dễ sử dụng khi nó được trang bị công nghệ 4-bit và bit-perfect digital volume control giúp người dùng dễ dàng kiểm soát âm lượng kỹ thuật số đối với các kết nối USB và Bluetooth. Ngoài các cổng USB, Optical sẵn có, bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC còn hoạt động với vai trò đa năng nhằm hỗ trợ các loại kết nối USB Type B, Bluetooth và cáp quang chuẩn Toslink và cổng ra analog 3.5mm.

Bo giai ma AudioQuest Beetle DAC chat

Tuyệt vời hơn, bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC còn rất tiết kiệm năng lượng khi có chế độ chờ standby. Bên cạnh đó, khi Beetle DAC hoạt động sẽ có cái dải đèn LED sáng tượng trưng cho chế độ đang hoạt động của thiết bị này. Cụ thể, các màu xanh lá cây, xanh lục, màu vàng và màu đỏ tươi là những đại diện màu sắc cho chất lượng âm thanh ở mức 44.1kHz; 48kHz; 88.2kHz; và 96kHz. Trong khi đó, màu đỏ lại là báo hiệu của chế độ chờ standby.
Bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC là một trong số ít những DAC giải mã nhỏ gọn nhất hiện nay. Sản phẩm này với khả năng hoạt động đa năng đã mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm nghe thú vị nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những lưu ý khi lựa chọn dây loa, dây tín hiệu và dây nguồn | Video chuyên sâu kỹ thuật số 10

Thu Hương