Trải nghiệm từng nhịp điệu âm thanh từ loa Focal Grande Utopia EM

Loa Focal Grande Utopia EM là một trong những thành công mà thương hiệu âm thanh Pháp Focal giới thiệu đến cộng đồng audiophile trên toàn thế giới. Cặp loa đứng này với thiết kế sang trọng cùng âm thanh mang chất lượng tự nhiên, chứa đựng cả hơi thở của cuộc sống đã chinh phục được những “tay chơi” âm thanh khó tính nhất.

Giới thiệu chung về mẫu loa Focal Grande Utopia EM

loa Focal Grande Utopia EM

Sức húy mang đẳng cấp hi-end của loa Focal Grande Utopia EM xuất phát từ chính thiết kế bên ngoài với sự đầu tư tỷ mỷ của hãng âm thanh Focal đến từng chi tiết nhỏ. Mặc dù khối loa này có kích thước đồ sộ nhưng nó lại không gây nên cảm giác “ngộp” thở bởi hình thức to lớn khi độ dài các chiều lên mức cực khủng ở chiều cao, chiều rộng và chiều saau lần lượt ở mức 2012mm x 654mm x 880mm, và trọng lượng loa lên tới là 260kg. Loa đã dung hòa kích thước trên bằng việc sở hữu thiết kế uốn cong lạ mắt. Đặc biệt, người dùng hoàn tòan có thể điều chỉnh độ cong để phù hợp với không gian phòng nghe của mình. Đó phải là những không gian lớn, thậm chí là ở ngoài trời mẫu loa này đều thể hiện khả năng trình diễn âm thanh vượt trội.
Thùng loa của loa Focal Grande Utopia EM cũng được thiết kế rất đặc biệt với chất liệu gỗ MDF được gia công thủ công tỷ mỷ bằng tay giúp đảm bảo các chi tiết trên thân loa có độ chính xác gần như tuyệt đối.

loa Focal Grande Utopia EM dep

Đặc biệt, các vách loa có thể uốn công và chi thành các khong riêng biệt chưa các củ loa nhằm đạt được âm thanh với hiệu quả thẩm âm tốt nhất đối với tai người nghe. Ngoài ra, ở đáy của thùng loa này được thiết kế với cổng thông hơi cho âm bass đánh thẳng xuống mặt sàn với chất lượng âm thanh vừa sâu lại uy lực, không bị rền tiếng. Trong khi đó, chân đế làm tốt nhiệm vụ kháng rung và chống ẩm ướt cho loa hoạt động hiệu quả.
Loa Focal Grande Utopia EM tạo ấn tượng mạnh với những màu sắc đa dạng từ màu While Carara, Black Lacquer, Imperial Red cho đến Hot Chocolate, giúp nâng cấp tính mỹ thuật của phòng nghe lên tầm sang trọng và uy thế tuyệt đối.

Những tính năng nổi bật của loa Focal Grande Utopia EM

Sở hữu thiết kế 4 đường tiếng, loa Focal Grande Utopia EM hứa hẹn với những màn trình diễn âm thanh đỉnh cao nhất với sự kết hợp của một củ loa tweeter, hai củ loa midrange, một củ loa midbass và một củ loa woofer.

loa Focal Grande Utopia EM tot

Tất cả các củ loa này đều có nhiệm vụ riêng, mỗi củ loa phụ trách một dải âm, sau đó tạo thành màn hợp nhất âm thanh vừa chi tiết lại trung thực nhưng chính những thanh âm của tự nhiên hay nhạc cụ.
Củ loa tweeter phụ trách dải cao tần có đường kính là 27mm, với màng loa được làm từ chất liệu Beryllium IAL2 tinh khiết giúp cho màng loa này vừa mỏng nhẹ lại có độ bền cơ học cao giúp âm trebel vang lên thật trong trẻo, cao vút và không làm chói tai. Trong khi đó, củ loa midrange duy nhất có đường kính 165mm và 1 củ loa midbass đường kính 270mm có đồng thiết kế là nón loa được làm theo cấu trúc “W” composite sandwich, nghĩa là chồng nhiều lớp vật liệu composite lên nhau cho màng loa có độ dày mà tính đàn hồi vẫn tốt, giúp cho dải trung trầm cso trung âm cân bằng, ngọt ngào còn trầm âm lại sâu lắng, chắc gọn.
Cuối cùng là củ loa woofer Electro-Magnetic, có đường kính rất lớn 400mm, màng loa cũng có cấu trúc “W” composite sandwich kết hợp với một cuộn dây voice coil mang từ trường cao giúp cho âm bass phản ứng nhanh mà ít gặp phải nhiễu gây biến dạng âm thanh.

loa Focal Grande Utopia EM chat

Mặt khác, bộ phân tần của loa Focal Grande Utopia EM được thiết kế để người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh được do thiết kế nối dây, giúp thiết lập cài đặt 3 bước để điều chỉnh được độ lệch giữa tần số trung và tần số cao cho chất lượng âm thanh chính xác và trọn vẹn hơn. Trong khi đó, loa có độ nhạy 94dB, cùng với trở kháng 8Ohm, dải tần đáp ứng từ 18Hz đến 40kHz, chỉ cần ampli có mức công suất từ 50W đến 1500W là âm lượng của loa sẽ bật tung với chất lượng hoàn hảo.
Chất lượng âm thanh đẳng cấp là điều không thể phủ nhận ở mẫu loa Focal Grande Utopia EM. Sản phẩm này là một thiết kế sáng giá mang đến những màn trình diễn âm thanh vừa chi tiết lại trung thực, tự nhiên rất hiệu quả.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Những công nghệ được ứng dụng trong hệ thống xem phim tại gia | Video chuyên sâu kỹ thuật số 11

Thu Hương