Vì sao hãng loa KEF từ Anh lại thành công tại Việt Nam?

Khi nhắc tới ngành sản xuất âm thanh tại Anh, chúng ta sẽ nhớ ngay đến các ông lớn như B&W, Tannoy hay Monitor Audio và KEF. KEF được xem như 1 phần lịch sử của loa Anh quốc, phát triển từ hơn 50 năm qua. Hãng loa Anh quốc này đã không ngừng đổi mới và cải tiến để tung ra thị trường những dòng sản phẩm tốt nhất, bắt kịp thời đại nhất. Cụ thể, các dòng loa KEF đã tung ra thị trường thời gian gần đây đó là KEF R Series, KEF Q Series, KEF C Series, KEF Reference…..

Lịch sử phát triển của hãng loa KEF

loa KEF R-series

Cặp loa đầu tiên mà KEF sản xuất? Sau nhiều năm hình thành và phát triển, chúng ta cùng nhìn lại cặp loa KEF K1. Đây được cho là cặp loa đầu tiên mà hãng âm thanh Anh quốc này tung ra thị trường. Nó đã nhận được nhiều sự quý mến bởi các audiophile thời bấy giờ, bởi vì nó không chỉ hay mà còn rất vừa túi tiền. Cụ thể, cặp loa đầu tiên mà KEF tung ra thị trường KEF K1 là cặp loa đứng sàn 3 đường tiếng sử dụng công nghệ tweeter màng Mylar kết hợp với woofer polystyrene.
Cho tận đến năm 1968, ngành AUDIO đã chứng kiến sự bắt tay giữa KEF và Raymond Cooke để tạo ra nhiều sự cải tiến về công nghệ củ loa để sử dụng cho các mẫu loa KEF sau này. Đó chính là củ loa bass B110 nổi tiếng một thời. Bass B110 nổi bật với phần màng loa cực nhẹ được làm từ chất liệu plastic Bextrene (sản xuất từ gỗ). Bass B110 được xem là sự kết hợp ăn ý với tweeter T27 lúc bấy giờ.

loa KEF R-series dep

Ở các model loa KEF tiếp theo, hãng âm thanh Anh quốc đã bổ sung thêm công nghệ kỹ thuật điện toán Fast-Fourier Transform.
Cho đến nay, KEF vẫn rất nổi tiếng và được nhắc đến với công nghệ Uni-Q đình đám. Công nghệ này được KEF phát triển từ năm 1988. Một trong số những thành công rực rỡ của KEF cho đến ngày nay được áp dụng công nghệ Uni-Q, đó là KEF LS50 và KEF LSX…Điểm ưu việt của củ loa Uni-Q này, đó là mang lại sự đồng pha giữa các dải tần âm thanh. Từ đó cho trải nghiệm âm thanh tốt hơn nhiều lần.
Cho tới hiện nay, KEF vẫn luôn không ngừng nghiên cứu và phát triển các mẫu loa của mình. Mỗi dòng loa đều có những đặc điểm riêng biệt và có nét hào nhoáng, gây ấn tượng riêng, song, tất cả đều được gia công tỉ mỉ từ thùng loa, tới củ loa, được lựa chọn chất liệu làm màng loa một cách kĩ lưỡng để mang đến cho người chơi nhạc âm thanh toàn dải, mượt mà với độ méo tiếng gần như là không có.

Các dòng loa KEF sử dụng công nghệ củ loa Uni-Q

KEF R-series

loa KEF R-series chat

KEF R-serie là dòng loa được sản xuất với 10 model khác nhau. Các mẫu loa trong dòng này đều được thiết kế với phần thùng loa gỗ MDF chuyên dụng và sử dụng công nghệ củ loa đồng trục Uni-Q. Củ loa midrange có nón loa làm bằng hợp kim magnesium/aluminum với viền loa thiết kế dạng khía múi theo công nghệ Z-flex cho phép tái tạo chuẩn xác âm thanh ở dải trung trầm, cho âm thanh liền mạch, toàn dải. Công nghệ Uni-Q mang đến hình ảnh 3D, dải tần được mở rộng, âm thanh trong trẻo và tự nhiên , khoảng băng thông mở rộng, âm thanh toàn dải.

KEF C Series

loa KEF C7

Cũng giống như KEF R series, dòng loa KEF C series cũng được hãng âm thanh này sử dụng công nghệ củ loa Uni-Q cho toàn bộ các model trong dòng. Ngoài ra, KEF C series còn được bổ sung thêm ống dẫn sóng Tangerine và khả nwang hỗ trợ kết nối ampli cả bi-wire và bi-amp. KEF C7 là cặp loa đứng sàn nổi bật nhất trong dòng. KEF C7 sở hữu củ loa tweeter có màng loa nhôm cùng ống dẫn sóng “tangerine”, đi cùng với củ loa woofer lớn có đường kính 165mm. KEF C7 có thể tích hợp với ampli công suất trung bình từ 15 W đến 200W ở trở kháng 8Ohms và có độ nhạy lên tới 91dB.

KEF Reference

loa KEF Reference 5

KEF Reference Series hiện có 6 model gồm 2 cặp loa đứng KEF Reference 5, KEF Reference 3, 1 cặp loa bookshelf KEF Reference 1, 2 loa trung tâm KEF Reference 2C và 4C, 1 loa siêu trầm KEF Reference 8b. Vẫn là các công nghệ đặc trưng, nhưng KEF Reference được hãng âm thanh Anh quốc hoàn thiện để mang lại trải nghiệm lý tưởng hơn. KEF Reference được nhắc đến bởi hệ thống các linh kiện chất lượng cao, đem đến tuổi thọ bền cho thiết bị.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Bluetooth TIC Cookie

Khải Tâm